Bánh bao nguyên cám, một món ăn được rất nhiều người trong chế độ ăn kiêng lựa chọn vì nó không gây ra tình trạng tăng cân mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng, mùi vị thơm ngon, điều chỉnh cân nặng tốt. Hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay món ăn này dùng DINGO DSF16 nhé.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị và cách làm nhân bánh:
Nguyên liệu:
– 300 gram ức gà.
– 3 củ sả.
– 2 tai mộc nhĩ.
– 2 gram nấm hương.
– 1/3 bắp ngô ngọt.
– 1/2 củ cà rốt.
– Mắm, muối, dầu hào.
– Tỏi, hành khô, hành lá
– Phomai mozzarella
– 15 gram bột ngô
Cách làm nhân bánh:
– Lườn gà rửa sạch, hấp 15-20 phút ở 100 độ bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16, sau khi gà chín thì xé thành sợi nhỏ.
– Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở rồi thái sợi.
– Ngô ngọt tách hạt, cà rốt gọt vỏ và thái hạt lựu.
– Cho tỏi, hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Cho ngô, cà rốt vào xào. Tiếp tục cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào. Thêm gà đã xé sợi vào. Nêm bột canh, nước mắm và dầu hào sao cho vừa vị.
– Khuấy tan bột ngô với nước đổ vào chảo đang xào nguyên liệu để tạo kết dính.
– Tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào.
2. Nguyên liệu và cách làm bột cái
Nguyên liệu:
– 250 gram bột mì đa dụng
– 1 gram men
– 10 gram sữa chua không đường
– 50 gram nước cốt dừa
– 50 gram sữa tươi
Nhào bột cái:
Cho tất cả nguyên liệu vào âu. Trộn đều. Để bát bột ở ngoài khoảng 30 phút cho bột lên men. Cho bát bột vào tủ lạnh để qua đêm hoặc tối đa 20 tiếng.
3. Nguyên liệu cần chuẩn bị và cách làm vỏ bánh
Nguyên liệu:
– 250 gram bột nguyên cám.
– 1 gram men.
– 10 gram bột bắp.
– 70 gram đường.
– 2 gram muối.
– 30 gram dầu dừa.
Cách làm vỏ bánh:
– Cho bột cái đã ủ, bột nguyên cám, muối, bột bắp, đường vào đảo đều. Thêm muối, dầu dừa, men vào.
– Nhồi bột tới khi được khối bột mịn. Lưu ý trong quá trình nhồi nếu thấy bột khô thêm nước hoặc sữa (thêm từ từ để bột bánh không nhão quá). Nếu bột ướt thêm bột vào.
– Chia bột thành từng phần nhỏ. Với lượng nguyên liệu này mình chia được 12 chiếc (khoảng 70 gram bột/chiếc).
– Vo tròn từng viên bột nhỏ. Ủ thêm 10 phút để cán bột không bị co (phủ khăn trên khối bột để không khô bột lại).
4. Nặn bánh
– Lấy bột vừa ủ ra, nhào nặn thêm 5-10 phút để bột được nhuyễn và vỏ bánh được dẻo.
– Dùng thanh lăn cán bột thành khối tròn, dẹt và mỏng.
– Sau đó thêm phomai, nhân gà đã xào rồi tạo hình bánh bao.
5. Hấp bánh
Sau khi làm xong bánh bao, công đoạn cuối cùng là đem hấp bánh. Có nhiều hình thức hấp khác nhau, tuy nhiên để việc hấp được nhanh và đơn giản, thì có thể sử dụng chức năng “Hấp” của nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 với cách làm như sau:
– Đặt bánh lên giấy thấm dầu rồi ủ bánh 60 phút ở 30 độ hoặc chỉ cần đặt lên giá, rồi cho vào nồi chiên hơi nước DINGO DSF16, sau đó đậy nắp nồi lại mà không cần set nhiệt.
– Kiểm tra bánh có độ đàn hồi, vỏ bánh xốp thì bắt đầu hấp.
– Chọn chức năng “Hấp” rồi sét nhiệt ở 100 độ trong vòng 15 phút là bạn sẽ thu được thành phẩm là những chiếc bánh bao nguyên cám vừa mềm, thơm ngon, lại đậm đà hương vị và vô cùng hấp dẫn.
Lưu ý: Khi hấp có thể phủ lớp vải màn mỏng lên trên mặt bánh. Tránh hơi nước nhỏ xuống làm xẹp bánh.
Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách làm món bánh bao gà nấm nguyên cám vô cùng chi tiết và tỉ mỉ. Hy vọng sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn này.
Để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu hay tìm hiểu chi tiết về máy xay nấu đa năng DINGO DSF16 hoặc các sản phẩm gia dụng cao cấp của DINGO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: dingo.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 2) để được hỗ trợ nhanh và kịp thời nhất.