Sườn nướng tảng là món ăn siêu hấp dẫn, cuốn hút từ người lớn đến trẻ nhỏ. Thay vì công thức ướp sườn chua ngọt hay sườn nướng cay, chị em nội trở hãy thử thêm sườn ướp riềng mẻ cực lạ miệng. Với nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO, từng khối sườn nướng tảng nguyên miếng nhanh chóng ra lò, tẩm ướp đậm đà khiến cả nhà ai ăn cũng mê.
1. Công thức sườn nướng tảng riềng mẻ bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO
Thông thường vào những ngày cuối tuần, mọi thành viên trong gia đình đều được nghỉ ngơi sau một tuần làm việc căng thẳng, học tập vất vả. Đây là dịp mà các mẹ thay đổi thực đơn bữa ăn lạ miệng hơn, giúp không khí gia đình thêm vui vẻ và các bé yêu trở nên hứng khởi thưởng thức món ngon mới.
Một gợi ý tuyệt vời đó là món sườn nướng riềng mẻ. Hương vị đặc trưng của món ăn này đó là mùi riềng thơm lừng, vị mẻ độc đáo quyện trong từng thớ thịt đậm đà gia vị, khi ăn hoàn toàn không bị dai cứng. Công đoạn làm sườn nướng riềng mẻ tuy có hơi phức tạp nhưng dưới sự giúp đỡ của nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO lại trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sườn non: 500g
- Gia vị: mắm tôm, sa tế, mẻ, đường
- Riềng, sả, nghệ, hành khô
1.2. Cách chọn sườn non tươi ngon đúng chuẩn
Sườn heo là nguyên liệu được giới yêu bếp dùng chế biến đủ món ăn khác nhau như sườn nướng tảng, sườn kho, sườn ram, sườn xào chua ngọt,… Nhưng để thành phẩm có vị ngon đúng chuẩn thì phải có miếng sườn chuẩn độ tươi. Vì vậy, khi chọn sườn bạn cần kiểm tra màu sắc của thịt sườn, sườn non tươi có màu hồng nhạt, không có mùi khó chịu, ấn vào thấy đàn hồi.
Để sườn nướng riềng mẻ không bị khô thì nên mua tảng sườn xương dẹt và nhỏ, nhiều thịt hơn so với loại sườn to tròn. Tuy nhiên, không nên lựa sườn xương quá nhỏ bởi chúng được pha ra từ lợn nhỏ, không đảm bảo chất lượng món ăn. Một số gợi ý nấu món sườn cho bạn:
- Sườn xào chua ngọt, sườn kho, sườn rán: sườn nhiều nạc, ít hoặc không có mỡ, kèm theo sụn thì càng ngon miệng hơn.
- Canh hầm xương, nấu cháo sườn, bún sườn chua: sườn nạc mỡ xen kẽ giúp có độ mềm hơn, khi ăn cảm nhận rõ độ ngậy béo, thơm dậy mùi.
- Sườn nướng, sườn quay, sườn hun khói: sườn cốt lết thăn dày, ít mỡ, khi nướng nhiệt độ cao sẽ không bị hao sườn.
1.3. Các bước làm sườn nướng tảng ướp riềng mẻ ăn lạ miệng cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO
Bước 1: Sơ chế sườn non sạch sẽ:
Để miếng sườn nướng tảng chế biến không còn mùi tanh, tạo cảm giác ngon miệng hơn thì khâu làm sạch quan trọng không kém.
- Rửa sườn cùng nước muối: Đầu tiên rửa sạch sườn với nước nhiều lầm (khoảng 3-4 lần). Hòa tan một chút muối hột vào nước sạch, ngâm 5-10 phút rồi rửa để loại bỏ chất bẩn từ thịt ra. Cuối cùng xả lại với nước, để rổ cho ráo nước.
- Rửa với nước vo gạo: Ngâm miếng sườn vào nước vo gạo 10 phút. Chú ý ngâm toàn bộ miếng sườn nướng tảng chuẩn bị làm ngập trong nước vo gạo giúp bụi bẩn được đẩy hết ra ngoài. Bạn sẽ thấy lớp váng mỡ sẽ nổi trên mặt nước, rửa lại lần cuối rồi để cho ráo nước.
- Rửa với rượu gừng: Giã nhỏ gừng rồi chà sát trực tiếp lên miếng sườn. Pha một ít rượu cùng một ít gừng ngâm sườn. Công dụng của rượu gừng đó là loại bỏ tạp chất trên sườn, khử mùi hôi, tăng vị ngon cho thịt. Rửa sạch lại rồi để cho ráo nước.
Bước 2: Ướp sườn nướng nguyên tảng cùng riềng mẻ:
- Đầu tiên bạn cần làm sốt ướp sườn bao gồm các nguyên liệu: riềng giã nhỏ, hành khô đập dập, sả băm nhỏ, nghệ đập dập, hạt tiêu xay nhuyễn, 2 thìa mắm tôm, 1 thìa mẻ, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa sa tế. Trộn tất cả gia vị đều với nhau.
- Bạn nên đeo găng tay hỗ trợ công đoạn ướp sườn được thấm hơn. Ướp sườn nướng nguyên tảng cùng hỗn hợp riềng mẻ vừa thực hiện. Dùng tay mát xa cho gia vị ngấm đều các mặt sườn. Cho miếng sườn vào hộp kín, đặt trong ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm.
Bước 3: Nướng sườn nguyên tảng với nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO:
- Cố định miếng sườn nướng nguyên tảng vào trục xiên quay, lắp vào trong khoang nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO. Chọn chức năng “Thịt nướng” với mức nhiệt 200 độ C trong vòng 20 phút. Bạn nên giũ bớt gia vị trên miếng sườn tránh bị nhanh cháy.
Bước 4: Thành phẩm:
- Gắp sườn nướng tảng ra đĩa, miếng sườn chín vàng và cháy cạnh. Sườn nướng riềng mẻ dậy vị thơm của riềng, cay cay của sa tế, gia vị đậm đà trong miếng sườn mềm thịt. Khi ăn chặt nhỏ miếng sườn ra giúp mọi người dễ thưởng thức hơn, mang đến bữa cơm cuối tuần của gia đình hương vị hoàn toàn mới. Sườn nướng tảng ăn kèm bún hay thịt đều ngon.
2. Ưu điểm khi làm sườn nướng tảng bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO
Sườn nướng tảng bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO không chỉ giảm thiểu công đoạn chế biến mà còn mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể mọi người. Lợi ích khi dùng DINGO DSF16 PRO làm món chiên nướng:
- Giảm chất béo: Chức năng chiên không dầu cũng như các chế độ chiên, nướng của nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO đều có khả năng giảm thiểu lượng chất béo vốn có trong thực phẩm đến 96%. Nhờ vậy khi ăn sườn nướng riềng mẻ, bạn sẽ không bị ngán, không nạp cholesterol xấu vào cơ thể.
- Giữ trọn hương vị và dinh dưỡng của thịt sườn: Dưới tác động của mức nhiệt cao, nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO làm chín sườn nhanh chóng, giữ trọn hương vị thơm ngon và thành phần dinh dưỡng vốn có của sườn. Vì vậy, thành phẩm chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn so với phương pháp nướng than hoặc nướng bằng lò.
- Dung tích nồi siêu lớn: Nằm trong phân khúc dung tích lớn nhất thị trường, khoang nồi DINGO DSF16 PRO có khoang nồi 16,8L hỗ trợ nấu lượng thức ăn lớn, không cần chia nhỏ, rút ngắn thời gian chế biến. Ngoài sườn nướng tảng, nồi còn chiên nướng hấp gà vịt nguyên con cực dễ dàng.
- Phụ kiện trục xiên quay: Thay vì đặt nguyên miếng sườn trên khay như các loại nồi khác, DINGO DSF16 PRO có thêm phụ kiện trục xiên quay cho phép cố định miếng sườn chắc chắn. Với món phụ kiện này, miếng sườn liên tục xoay tròn giúp nhiệt tác động lên khắp các mặt thực phẩm, chín đều mà không cần lật trở.
- An toàn cho sức khỏe: Nhờ vào khả năng tối ưu lượng chất béo nạp vào cơ thể, thành phẩm làm từ nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO tốt hơn cho sức khỏe, hạn chế các bệnh liên quan đến tim mạch, không bị béo phì, không bị các bệnh máu mỡ. “Chiên hơi nước” và “hấp” tận dụng hơi nước siêu nhiệt nấu chín thực phẩm, phù hợp cho người theo chế độ eat clean.
- Vệ sinh dễ dàng: Sau khi làm sườn nướng tảng, khoang nồi chắc chắn sẽ bám dính các vết dầu mỡ, đồ ăn còn sót lại. Nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO có chức năng Vệ sinh, Khử khuẩn làm mềm độ bám của vết bẩn, lau sạch dễ dàng bằng khăn mềm ẩm, trả lại sự sáng bóng cho khoang nồi.
Để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu hay tìm hiểu chi tiết về nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO hoặc các thiết bị gia dụng cao cấp DINGO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: https://dingo.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 2) để được hỗ trợ nhanh nhất.