fbpx

Tuyệt chiêu làm thịt quay giòn bì giòn rụm bằng nồi chiên hơi nước

Dingo Việt Nam

Thịt quay giòn bì với lớp da giòn vàng ươm, nổ bóng chắc chắn sẽ là món ăn thú vị và hấp dẫn chinh phục khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Hãy cùng vào bếp để làm ngay món ăn này thôi nào! Bật mí là nếu làm bằng nồi chiên hơi nước thì cách làm cực đơn giản.

Có rất nhiều cách làm món thịt quay giòn bì, dưới đây DINGO sẽ chia sẻ cách làm món này tại nhà bằng nồi chiên hơi nước ngon và hấp dẫn không kém gì ngoài hàng. Cùng bắt tay thực hiện ngay thôi nào!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Ba chỉ nguyên tảng: 1kg

– Sả: 2 nhánh

– Gừng: 1 củ

– Hành khô: 3 củ

– Dấm gạo: 3 thìa cafe

– Muối: 1 thìa cafe

– Đường: 3 thìa cafe

– Bột tỏi: 1/2 thìa cafe

– Nước tương: 1 thìa cafe

– Dầu hào: 1 thìa cafe

– Ngũ vị hương: 1 thìa cafe

– Hạt tiêu: 1/2 thìa cafe

– Muối, dầu ăn, hạt nêm

Thịt ba chỉ để làm món thịt quay giòn bì

2. Cách thực hiện món thịt quay giòn bì bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ rửa sạch bằng nước muối pha loãng, pha thêm một chút giấm, rồi rửa cho thật sạch thịt.

Rửa sạch sả, gừng, hành khô. Đập dập sả và hành khô, gừng thì thái lát mỏng.

Bước 2: Trần sơ thịt ba chỉ

Sau khi sơ chế xong thịt, để ráo nước.

Cho các nguyên liệu: sả, gừng và hành vào nồi nước, đun sôi sau đó thả thịt ba chỉ vào trần sơ qua khoảng 5 phút rồi vớt ra. Ngâm với nước lạnh khoảng 10-15 phút.

Trần sơ thịt với sả, gừng và hành khô đập dập

Bước 3: Xâm đều bề mặt thịt ba chỉ

Sau khi ngâm với nước lạnh thì vớt thịt ra và để ráo nước hoặc dùng giấy lau khô bì.

Dùng 1 chiếc nĩa hoặc vật nhọn, châm đều vào phần da của miếng thịt ba chỉ, nhớ là xâm đều khắp phần da. Nếu phần da châm càng kỹ thì khi quay sẽ càng nổ nhiều. 

Xâm đều bề mặt thịt ba chỉ

Sau khi châm, dùng muối tinh hoặc nước cốt chanh xát đều lên mặt da.

Lật mặt trên của miếng thịt và khía hình ô van hoặc ô vuông lên bề mặt thịt để khi nướng thịt được nhanh chín.

Bước 4: Ướp thịt ba chỉ

Cho các nguyên liệu: hạt tiêu xay, bột tỏi, hạt nêm, đường, ngũ vị hương, dầu hào, nước tương vào bát và trộn đều các nguyên liệu, sau đó thoa đều lên miếng thịt.

Dùng giấy bạc và bọc phần thịt để hở phần bì.

Dùng giấy bạc bọc phần thịt và để hở phần bì

Pha 1 thìa dấm và 1 thìa muối, hòa tan rồi dùng cọ phết đều lên mặt bì lần 1.

Để thịt nghỉ trong 45 phút đến 1 tiếng để mặt bì khô săn lại. Sau đó phết tiếp phần dấm muối lên bì lần 2. 

Bước 5: Quay thịt bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16

Làm nóng nồi ở 160 độ trong 5 phút. Sau đó cho thịt vào nướng lần 1 ở nhiệt độ 160 độ trong 30 phút.

Sau khi nướng lần 1, mở cửa nồi và phết tiếp hỗn hợp dấm muối lên bì lần 3 rồi tiếp tục set nhiệt ở mức 160 độ, nướng tiếp 30 phút.

Cho vào nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 để quay

Sau khi nồi thực hiện xong chu trình, mở cửa nồi và phết dấm muối lần 4 rồi nướng tiếp 160 độ trong 30 phút.

Sau chu trình này, ta bỏ giấy bạc, phết dầu ăn lên bề mặt bì sau đó lật mặt thịt lên, nướng 220 độ trong 30 phút.

Khi này đã thực hiện xong món thịt quay giòn bì, bạn chỉ cần trình bày thật hấp dẫn và đặt lên bàn ăn để cả nhà cùng thưởng thức.

Thái thịt và trình bày ra đĩa để cùng thưởng thức

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn cách làm món thịt quay giòn bì được quay bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16. Nhiều người vẫn cho rằng, làm các món chiên nướng bằng nồi chiên hơi nước thì không thể giòn bằng nồi chiên không dầu. Tuy nhiên với DINGO DSF16 thì bạn hoàn toàn yên tâm với chức năng chiên, nướng của nồi chiên hơi nước nha.

Để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu hay tìm hiểu chi tiết về máy xay nấu đa năng DINGO DSF16 hoặc các sản phẩm gia dụng cao cấp của DINGO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: dingo.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 2) để được hỗ trợ nhanh và kịp thời nhất.

Chia sẻ

Cập nhật những tin tức mới nhất

Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi mới nhất từ chúng tôi