fbpx

Làm món chân gà hấp hành vừa đơn giản lại ngon và dễ bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16

Dingo Việt Nam

Chân gà là món ăn khoái khẩu của nhiều người, có thể chế biến được thành nhiều món ăn vặt như chân gà sả tắc, chân gà sốt thái… Hãy cùng khám phá 1 món ăn nữa được chế biến từ chân gà đó là món chân gà hấp hành. Với cách làm đơn giản, không hề tốn nhiều thời gian mà vị thì cũng vô cùng tuyệt vời.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món chân gà hấp hành

  • Chân gà: 1Kg
  • Hành lá: 50gram
  • Sả: 2-3 cây
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Nước chấm chân gà: bột canh, tiêu xay, sữa đặc, đường, tương ớt, ớt tươi 1 quả, 3-4 lá chanh, 1 quả chanh tươi hoặc 2-3 quả quất.
Chân gà để làm món gà hấp hành

Lưu ý: Để làm món chân gà hấp được ngon, bạn nên chọn mua chân gà công nghiệp vì chân gà ta tuy thơm và chắc nhưng lại ít thịt. Ngoài ra, tùy vào nhu cầu và sở thích mà bạn nên chọn loại chân gà già hoặc non.

2. Cách làm món

2.1 Sơ chế nguyên liệu

  • Chân gà sau khi mua về, cần làm sạch lớp màng màu vàng, cắt bỏ phần móng sắc nhọn. Sau đó cho muối hạt, rượu vào, bóp sạch để khử mùi hôi. Rồi rửa sạch với nước.
  • Hành cắt rễ, rửa sạch rồi cắt đôi, giữ lại phần đầu hành để hấp cùng chân gà. Phần lá hành có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
  • Sả bóc lớp bẹ bên ngoài, rửa sạch và đập dập.
  • Gừng rửa sạch, giữ lại lớp vỏ rồi đập dập.

2.2 Chần sơ qua chân gà

  • Cho nước vào nồi, thêm 1 nhánh sả và nửa nhánh gừng đã đập dập vào đun sôi, sau đó thả chân gà vào chần trong khoảng 1 phút.
  • Sau đó vớt chân gà ra, xả lại dưới vòi nước để chân gà được sạch, nguội, ráo và không dính nước.
  • Để chân gà có màu vàng đẹp, thì có thể đảo qua với bột nghệ.
Chần qua chân gà

2.3 Hấp chân gà bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16

  • Xếp chân gà vào khay đặc của nồi chiên hơi nước DINGO DSF16, nên xếp 1 lớp hành và xả bên dưới, sau đó dải thêm hành lên trên bề mặt chân gà.
  • Đưa vào nồi chiên hơi nước DINGO DSF16, chọn chế độ hấp siêu nhiệt, set up nhiệt là 115 độ C với thời gian là 20 phút.
  • Trong thời gian chờ chân gà chín, chúng ta có thể tranh thủ làm nước chấm.
Hấp chân gà bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16

2.4 Làm nước chấm chân gà

Cho lần lượt các nguyên liệu sau vào tô:

  • 3,5 thìa café bột canh
  • 1 thìa café tiêu xay
  • 3 thìa café đường
  • 2 thìa café tương ớt
  • 6 thìa café sữa đặc
  • 3 thìa canh nước cốt chanh hoặc quất
  • 6 lá chanh cùng 1 trái ớt cắt nhỏ

Dùng máy xay sinh tố, xay hỗn hợp ở trên sẽ tạo ra công thức nước chấm vô cùng ngon và hợp với món chân gà.

Thành phẩm món chân gà sau khi hấp hành

Như vậy bài viết trên đã hướng dẫn bạn thực hiện món chân gà hấp hành theo cách vừa đơn giản, tốn ít thời gian lại thơm ngon khó cưỡng, với món ăn này bạn có thể thưởng thức cùng những người bạn hoặc các thành viên trong gia đình, chắc chắn sẽ tạo ra bầu khí vô cùng dễ chịu vào thoải mái.

Ngoài ra, để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu hay tìm hiểu chi tiết về máy xay nấu đa năng DINGO DSF16 hoặc các sản phẩm gia dụng cao cấp của DINGO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: dingo.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 2) để được hỗ trợ nhanh và kịp thời nhất.

Chia sẻ

Cập nhật những tin tức mới nhất

Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi mới nhất từ chúng tôi