fbpx

Sử dụng máy làm sữa hạt như thế nào để luôn bền đẹp và an toàn?

Dingo Việt Nam

Máy làm sữa hạt là thiết bị không còn xa lạ đối với nhiều người, nhất là đối với giới yêu sữa hạt cũng như chị em phụ nữ. Tuy nhiên làm thế nào để sử dụng máy được bền đẹp, an toàn, luôn như mới thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng DINGO tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Đọc kỹ sách hướng dẫn đi kèm với mỗi sản phẩm máy làm sữa hạt

Thông thường, với các sản phẩm điện tử, gia dụng thường đi kèm với sách hướng dẫn chi tiết và chỉ dẫn cụ thể, giúp người dùng biết sử dụng thiết bị đúng cách. Với máy làm sữa hạt cũng vậy, mỗi dòng máy làm sữa hạt khác nhau lại có cách dùng, bảng điều khiển cũng như các chi tiết khác nhau. Vậy nên khi dùng bất kỳ dòng máy làm sữa hạt nào, bạn cũng nên đọc kỹ hướng dẫn để biết sử dụng máy đúng cách, không gây hỏng hóc, trục trặc trong quá trình sử dụng.

Trước khi sử dụng cần đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng máy

2. Lắp cối máy vào đúng khớp của động cơ

Các dòng máy xay nấu sữa hạt trên thị trường hiện nay có cấu tạo gồm 2 phần cơ bản là phần động cơ và cối xay. 2 phần này có thể tách rời hoặc thân liền cối. Với các dòng máy có cấu tạo tách rời, để máy có thể vận hành được thì yếu tố tiên quyết phải là lắp cối máy vào đúng khớp của động cơ. Nếu cối xay và động cơ không đúng khớp thì máy không thể hoạt động được.

Ngoài ra, còn một chi tiết nữa mà người dùng cần lắp đúng vị trí đó là nắp máy. Bởi ở các dòng máy làm sữa hạt hiện đại thường gắn thiết bị cảm ứng ở vị trí nắp để đảm bảo an toàn cho người dùng, tránh văng, bắn, trào thực phẩm trong quá trình máy hoạt động.

Máy làm sữa hạt thông thường gồm cối xay nấu và động cơ tách rời

3. Tuyệt đối không ngâm động cơ trong nước

Động cơ là phần vô cùng quan trọng, cấu tạo phức tạp và nhiều chi tiết do đó tuyệt đối không ngâm hoặc để động cơ tiếp xúc với nước hoặc bất kỳ chất lỏng nào. Vì khi tiếp xúc với nước có thể dẫn đến tình trạng chập điện hay hư hỏng các thiết bị bên trong máy.

Với cối xay nấu, cũng hạn chế ngâm trong nước vì dưới đáy cối có bộ phận lưỡi dao và trục gắn lưỡi dao, nếu để ngâm nước lâu với tần suất dày đặc có thể khiến lưỡi dao bị gỉ sét hoặc gây rò rỉ nước ở trục lưỡi dao.

4. Xử lý đúng cách trường hợp máy đang hoạt động rồi đột ngột mất điện

Trong quá trình máy đang hoạt động, có thể xảy ra tình trạng mất điện đột ngột, nhiều người chọn cách đợi cho có điện trở lại rồi chọn lại chu trình trước đó. Tuy nhiên điều này không hề tốt bởi sẽ khiến sữa hoặc món bị khê, chất lượng cũng như hương vị sữa hoặc món bị giảm đáng kể. Nhất là sẽ khiến tuổi thọ máy bị giảm, do đó cách tốt nhất để xử lý trong trường hợp này đó là rút phích cắm điện và thực hiện việc nấy thủ công.

5. Cho nước và nguyên liệu đúng hạn mức cho phép

Tùy vào dung tích cối của loại máy mà bạn sử dụng, để cho nước cùng mức nguyên liệu phù hợp. Còn cho mức nước bao nhiêu, nguyên liệu bao nhiêu để phù hợp với máy thì bạn nên tham khảo trong sách hướng dẫn sử dụng.

Lưu ý cho nước và nguyên liệu đúng mức cho phép

Vì nếu cho quá nhiều nước, nguyên liệu sẽ dễ gây ra tình trạng bị trào khi nấu, điều này sẽ gây lãng phí nguyên liệu, mất vệ sinh cũng như gây nguy hiểm cho người dùng, thành phẩm trào dễ bị nhiễm vào động cơ gây cháy, chập máy.

Do đó để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng, cần cho nước cũng như nguyên liệu đúng hạn mức như nhà sản xuất khuyến cáo.

6. Không cho đường vào trước hoặc trong khi máy đang hoạt động

Nhiều người thường có thói quen cho đường hoặc muối trước và trong khi máy đang thực hiện chu trình. Tuy nhiên hành động này sẽ gây ra hệ quả là dễ bị khê hoặc cháy cối. Do đó để tránh khê hoặc cháy cối, cách tốt nhất là bạn nên cho đường hoặc muối vào sau khi máy thực hiện xong chu trình và đã rút phích cắm điện. Trong trường hợp bạn muốn cho đường vào trong quá trình nấu thì cần hòa tan đường rồi mới thêm vào sữa hạt.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách sử dụng máy làm sữa hạt đúng cách để máy luôn bền đẹp như mới. Ngoài ra, nếu bạn muốn sở hữu một chiếc máy làm sữa hạt mini, mà chưa biết nên lựa chọn sản phẩm nào, thì có thể tham khảo ngay 2 sản phẩm là DINGO DCB600 và DINGO DCB500. Đây chính là dòng máy làm sữa hạt mini nằm trong top bán chạy nhất 2023.

Để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu hay tìm hiểu chi tiết về máy xay nấu đa năng DINGO DCB500 hoặc các sản phẩm gia dụng cao cấp của DINGO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: dingo.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 1) để được hỗ trợ nhanh và kịp thời nhất.

Chia sẻ

Cập nhật những tin tức mới nhất

Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi mới nhất từ chúng tôi