Nướng gà nguyên con luôn là món ngon chị em nào cũng mong muốn trổ tài mà không mất công chia nhỏ. Với sự giúp sức của nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO, nướng gà không chặt trở nên đơn giản hơn rất nhiều nhờ vào dung tích siêu lớn và phụ kiện trục xiên quay tiện lợi.
Cùng OLIVO thử thách nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO nướng nguyên con gà xem như thế nào nhé.
1. Ưu điểm vượt trội của nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO
Vốn là phiên bản nâng cấp của nồi chiên hơi nước DINGO DSF16, nồi DINGO DSF16 PRO là dòng sản phẩm thế hệ mới hỗ trợ thao tác nấu nướng nhanh gọn. Ngay từ khi ra mắt, DINGO DSF16 PRO đã chiếm trọn cảm tình của giới yêu bếp, trở thành phụ kiện nhà bếp được yêu thích nhất năm 2023.
- Phụ kiện trục xiên quay: Đây là món phụ kiện hoàn toàn mới của nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO, được làm hoàn toàn bằng INOX 304, tiếp xúc an toàn với thực phẩm. Có thêm trục xiên quay, chị em dễ dàng sáng tạo nhiều công thức món ngon cho cả nhà. Nhất là nướng gà vịt nguyên con chín đều không cần lật trở. Trục xiên quay cố định chắc chắn nguyên liệu, liên tục xoay tròn làm chín đều các mặt của con gà, không bị chỗ sống chỗ cháy.
- Đa dạng chức năng cài đặt sẵn: Để giúp khách hàng có trải nghiệm sử dụng tuyệt vời nhất, nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO có đến 21 chương trình món cài đặt sẵn, giúp nấu nướng đơn giản hơn. Từ đó, giới yêu bếp không cần nhớ công thức món, cùng thành phẩm đậm đà, thơm ngon, dù món phức tạp hay đơn giản thì các thao tác nấu đều gói gọn trong vài bước.
- Hấp chiên kết hợp độc đáo: Là sự tích hợp của khả năng hấp và chiên không dầu. Cơ chế hoạt động của chức năng này vừa chiên vừa hấp, tận dụng hơi nước và khí nóng đối lưu trong khoang nồi làm chín món ăn, cùng lớp vỏ giòn rụm, mềm ẩm bên trong.
- Chiên không dầu, Hấp siêu nhiệt: Chế độ “Hấp siêu nhiệt” dành cho ai thích các món hấp, giữ trọn hương vị nguyên bản và dưỡng chất của thực phẩm, làm chín món ăn bằng hơi nước siêu nhiệt. Còn “Chiên không dầu” chiên vàng giòn, giảm đến 96% chất béo, không cần dùng đến dầu mỡ, ăn không bị ngán, hạn chế các bệnh về tim mạch.
- Thiết kế hiện đại: Kiểu dáng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO vuông vức, màu sắc trung tính tăng vẻ tinh tế, sang trọng cho không gian bếp. Chi tiết cửa kính trong suốt vừa làm đẹp thêm cho sản phẩm vừa thuận tiện quan sát thành phẩm nấu chín bên trong.
- Vật liệu cao cấp: 100% chi tiết như khoang nồi, phụ kiện tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm đều làm từ vật liệu cao cấp – INOX 304 và thanh lấy đồ INOX 430 an toàn cho sức khỏe người dùng. Khi nấu dưới nhiệt độ cao, INOX 304 đảm bảo không sinh ra chất gây ung thư, dễ vệ sinh, luôn bền đẹp, sáng bóng.
- Dung tích ngăn chứa nước 700ml: Nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO có phần ngăn chứa nước lộ thiên, nằm ngay trên mặt máy, cho phép thêm nước ngay cả khi máy đang chạy. Khay nước làm từ nhựa trong suốt, thuận tiện kiểm soát lượng nước dễ dàng.
- Dung tích khoang nồi lớn nhất thị trường: Hiện nay, DINGO DSF16 PRO sở hữu dung tích lên đến 16,8L, phù hợp cho gia đình đông thành viên, nấu lượng thức ăn lớn và bữa tiệc nhiều người. Nhờ vậy, công đoạn chia nhỏ thực phẩm sẽ được giảm tải, thời gian nấu bếp tiết kiệm đáng kể.
- Công suất 2250W: Điểm cộng của công suất lớn là nấu chín nhanh và đều hơn. Nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO chính là trợ thủ nhà bếp đắc lực, hỗ trợ chị em nấu ăn mà không cần canh và lật trở món, không lo lắng bị trào nước hay cháy xém thức ăn.
- Dải nhiệt rộng: Sản phẩm có dải nhiệt từ 40 độ C đến 220 độ C mang lại đầy đủ lựa chọn nấu, chiên, hấp mọi loại thực phẩm khác nhau như gà, cá, sườn,…. Món ăn nấu dưới nhiệt độ thích hợp sẽ duy trì nguồn dinh dưỡng dồi dào, ăn mềm ngọt, không bị khô và tốt cho sức khỏe.
2. Nướng gà nguyên con bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO
2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt gà: 2kg
- Hành, tỏi, gừng: mỗi loại 1 củ
- Sả: 3 cây
- Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
- Gia vị: nước mắm, bột canh, ớt, đường, sữa tươi
- Rau sống: rau răm, hành tây
2.2. Một số lưu ý khi nướng gà bằng nồi DINGO DSF16 PRO
- Muốn hương vị món ăn được nâng cao hơn, bạn nên ưu tiên dùng gà ta, giúp thịt chắc hơn, không bị nhiều mỡ.
- Trọng lượng gà phù hợp nhất cho dung tích nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO là từ 1,5kg đến 2kg, cho phép trục xiên quay đều linh hoạt, gà chín đều mọi mặt.
- Chọn chức năng phù hợp với mức nhiệt và thời gian phù hợp, giúp gà chín đều mọng nước, không mất công đứng canh gà chín như trước.
2.3. Thực hiện thử thách nướng gà nguyên con cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Bóc sạch vỏ hành, tỏi, gừng, rửa dưới nước rồi đập dập, băm nhuyễn.
- Cắt bớt đoạn già của toàn bộ chỗ sả, cắt nhỏ rồi băm nhuyễn. Nếu muốn nhanh thì bạn nên cho vào máy xay nhuyễn.
Bước 2: Sơ chế thịt gà:
- Pha dung dịch bao gồm giấm và muối loãng, sau đó thoa đều lên toàn bộ con gà. Trường hợp bạn muốn loại bỏ mùi hôi kỹ hơn thì ngâm gà vào hỗn hợp muối giấm khoảng 3-5 phút (thay thế giấm bằng nước cốt chanh, cốt gừng đều được). Cuối cùng rửa gà nhiều lần dưới nước để loại bỏ triệt để chất bẩn.
- Ướp gà cùng công thức sốt: sả, hành, tỏi băm nhuyễn cùng 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, ăn cay thì cho thêm tương ớt. Dùng tay mát xa thịt gà giúp ngấm đều gia vị hơn. Ướp gà trong vòng 1 tiếng.
Bước 3: Làm sốt chấm gà và chuẩn bị rau sống:
- Công thức sốt chấm gà: 3 thìa cà phê bột canh, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh sữa đặc. Cho thêm ớt băm nhuyễn và nước cốt chanh, dùng thìa quấy cho tan gia vị.
- Rau răm nhặt bỏ lá úa rồi rửa sạch. Hành tây cắt thành miếng mỏng, ngâm nước đá giúp giảm độ hăng.
Bước 4: Nướng gà nguyên con:
- Cố định gà vào trục xiên quay nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO, chú ý giữ hết hành, tỏi và sả xuống, đảm bảo không bị cháy trước khi gà chín. Gắn trục xiên quay vào thành nồi.
- Chọn chức năng “Gà quay” với thời gian 30 phút, nhiệt độ 190 độ C. Lời khuyên dành cho bạn là nên bọc đầu cánh gà bằng giấy bạc tránh bị cháy và dùng dây thép cố định các bộ phận của con gà gọn gàng hơn, không cản trở quá trình quay đều của trục.
Bước 5: Thành phẩm:
- Chu trình kết thúc, bạn sẽ thấy mỡ gà chảy dưới khay hứng rất nhiều, từ đó mới thấy rằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO giảm thiểu dầu mỡ như thế nào. Gà nướng thơm lừng, màu sắc bắt mắt, da giòn rụm nhưng thịt vẫn mềm ẩm, chấm thêm sốt chấm là chuẩn bài.
Bài viết trên đã cung cấp cho bạn thêm các tính năng ưu việt của nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO. Để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu hay tìm hiểu chi tiết về thiết bị gia dụng cao cấp DINGO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: https://dingo.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 2) để được hỗ trợ nhanh nhất.