fbpx

Nấu xôi ngô nếp ăn sáng chắc bụng cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO

Dingo Việt Nam
Nấu xôi ngô nếp ăn sáng chắc bụng cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO

 Xôi ngô nếp là món ăn dân dã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người Việt Nam. Vốn xuất xứ từ những làng quê miền Bắc nhưng xôi ngô nếp hoàn toàn chinh phục được vị giác của hầu hết thực khách trên khắp mọi miền tổ quốc. Nếu bạn muốn hồi tưởng lại hương vị mộc mạc này thì hãy làm thử ở nhà xem sao nhé.

1. Thao tác nấu xôi ngô nếp bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO

Xôi ngô nếp hay xôi bắp nếp là món ăn sáng quen thuộc, từ những cô cậu học trò, nhân viên văn phòng đến các cô chú cao tuổi. Vì thế mà xôi ngô xuất hiện ở nhiều nơi từ gánh xôi đầu hẻm, quán góc đường hay bên hông chợ. Điểm đặc biệt của xôi ngô là vị mặn mặn, bùi bùi hòa quyện, ăn kèm hành phi thơm dậy mùi, ai ăn cũng mê.

Nấu xôi ngô nếp ăn sáng chắc bụng cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO
Nấu xôi ngô nếp tại nhà nay trở nên đơn giản hơn rất nhiều

Trước đây thời các bà các mẹ, công đoạn đồ xôi rất phức tạp và cầu kỳ: nấu cùng nước vôi, dụng cụ lỉnh kỉnh, mất thời gian canh lửa, đãi đậu,… Ngày nay dưới sự hỗ trợ của nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO, chị em thoải mái nấu xôi ngô nếp đơn giản hơn rất nhiều.

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Ngô nếp tươi: 200g
  • Gạo nếp: 500g
  • Hành tím: 5 củ lớn
  • Hành tươi: 3 nhánh
  • Dầu ăn: 3 muỗng canh
  • Muối: 1 thìa cà phê
Nấu xôi ngô nếp ăn sáng chắc bụng cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO
Để có thành phẩm thơm ngon, bạn cần chuẩn bị đủ nguyên liệu

1.2. Các bước hấp xôi ngô nếp với sự trợ giúp của nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO

Bước 1: Sơ chế ngô nếp:

  • Tách hạt ngô nếp rồi rửa sạch, nếu bạn không thích phần mày ngô thì có thể dùng dao nạo ngô ra, để ngô ở rổ cho ráo nước. Nên luộc chín ngô trước giúp đảm bảo vị ngọt tự nhiên và độ mềm dẻo.
Nấu xôi ngô nếp ăn sáng chắc bụng cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO
Tách hạt ngô nếp rồi rửa sạch

Bước 2: Sơ chế gạo nếp:

  • Ngâm gạo nếp qua đêm cùng nước cốt nghệ tươi hoặc dùng bột nghệ (tương đương 6h đến 8h), tác dụng giúp xôi có màu vàng đẹp mắt, hấp xôi nhanh chín, dẻo hơn. Khi đã hoàn thiện công đoạn ngâm gạo thì vo sạch gạo, để rổ cho ráo nước.
Nấu xôi ngô nếp ăn sáng chắc bụng cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO
Vo sạch gạo trước khi nấu xôi
  • Trộn gạo nếp cùng ngô nếp đã hấp chín, nêm thêm chút muối cho xôi đậm đà hơn. Lót vào khay một lớp khăn mỏng hạn chế hơi nước đọng đáy, đổ toàn bộ nguyên liệu gạo và ngô lên khay. Dàn đều gạo ngô ra khắp mặt khay, chú ý tạo những khoảng trống cho hơi nước nóng đối lưu.

Bước 3: Làm mỡ hành, phi hành:

  • Gọt sạch vỏ hành tím rồi cắt thành lát mỏng đều nhau. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi với lửa to. Nếu kiểm tra thấy dầu đã đủ nhiệt thì cho toàn bộ hành tím vào phi thơm, nên hạ lửa nhỏ tránh hành bị cháy. Đảo đều tay đến khi thấy hành chuyển màu vàng thì tắt bếp.
Nấu xôi ngô nếp ăn sáng chắc bụng cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO
Phi hành thơm lừng vàng giòn
  • Hành tươi rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào bát. Tận dụng dầu sôi phi hành đổ trực tiếp vào chỗ hành tươi vừa cắt, tạo thành mỡ hành thơm lừng.

Bước 4: Hấp xôi ngô nếp cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO

  • Trong thời gian hấp xôi ngô nếp, bạn hoàn toàn hấp thêm được bắp ngô sống ở ngăn trên. Đặt khay xôi ngô nếp ở dưới, chọn chức năng “Hấp siêu nhiệt” với mức nhiệt 115 độ C, 40 phút.
Nấu xôi ngô nếp ăn sáng chắc bụng cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO
Hấp xôi ngô nếp cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO
  • Chỉ với 40 phút là có ngay đĩa xôi bắp dẻo ngon, chín rền, khô ráo, không bị ướt hạt xôi. Chị em không cần canh giờ, không lích kích nồi xửng, cũng không lo xôi bị nhão.
Nấu xôi ngô nếp ăn sáng chắc bụng cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO
Chọn chức năng “Hấp siêu nhiệt” với mức nhiệt 115 độ C, 40 phút

Bước 5: Thành phẩm:

  • Xới xôi ngô nếp đã đĩa, tiếp đến phủ thêm một lớp mỡ hành thơm phức cùng hành phi vàng giòn. Bát xôi cực kỳ ngon miệng, cho một bữa sáng chắc bụng, đủ năng lượng làm việc ngày mới. Sự kết hợp của nhiều hương vị giúp món xôi ngô nếp ai cũng yêu thích kể cả các bé yêu.
Nấu xôi ngô nếp ăn sáng chắc bụng cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO
Bát xôi cực kỳ ngon miệng, cho một bữa sáng chắc bụng

1.3. Một số lưu ý khi chọn nguyên liệu và bảo quản xôi ngô nếp đúng chuẩn

  • Gạo nếp ngon sẽ đều hạt, thường ngon nhất là nếp nàng hương hoặc nếp cái hoa vàng. Không nên chọn loại gạo nếp có hạt bị bể nhiều hay đã xuất hiện nấm mốc không tốt cho sức khỏe, bị hạn chế chất dinh dưỡng và nấu lên không còn ngon nữa.
  • Muốn xôi ngô ngon không thể bỏ qua công đoạn chọn ngô nếp tươi. Ưu tiên bắp ngô thuôn dài, vỏ ngoài màu xanh chưa bị chuyển thành màu vàng nhạt, hạt căng tròn, sắp xếp đều thành hàng thẳng, không bị thưa hạt.
Nấu xôi ngô nếp ăn sáng chắc bụng cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO
Chú ý chọn nguyên liệu tươi ngon cho thành phẩm như ý
  • Để thành phẩm xôi cuối cùng có màu vàng đẹp mắt, bạn có thể dùng bột nghệ hoặc nghệ tươi giã nhuyễn, chắt nước rồi hòa cùng nước. Ngâm toàn bộ gạo nếp trong nước nghệ qua đêm, hấp xôi vàng siêu hấp dẫn.
  • Trường hợp không ăn hết xôi ngô nếp, bạn nên bảo quản trong hộp kín hoặc bọc lá chuối xung quanh, đặt trong ngăn mát tủ lạnh là yên tâm để qua đêm. Nên thưởng thức xôi trong vòng 2 ngày, vừa đảm bảo độ ngon vừa không ảnh hưởng hệ tiêu hóa.

2. Ưu điểm khi dùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO hấp xôi, hấp ngô

  • Dung tích nồi siêu lớn: DINGO DSF16 PRO sở hữu dung tích lên đến 16,8L, chế biến được nhiều thực phẩm hơn, phù hợp cho gia đình 3-15 người nấu bữa tiệc lớn. Đồng thời chỉ với một lần máy hoạt động, bạn có thể nấu 2 đến 3 món khác nhau, giúp hoàn thiện bữa ăn ngon nhanh chóng.
  • Hấp xôi bằng hơi nước siêu nhiệt: Sản phẩm ứng dụng công nghệ phun hơi nước siêu nhiệt giúp xôi ngô nếp hay toàn bộ bắp ngô giữ trọn vẹn dinh dưỡng, chín đều từ trong ra ngoài, đảm bảo vị ngon ngọt tự nhiên có sẵn trong thực phẩm.
Nấu xôi ngô nếp ăn sáng chắc bụng cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO
Thành phẩm xôi ráo nước, chín đều mềm dẻo
  • An toàn cho sức khỏe: Với công nghệ chế biến ưu việt, nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO làm chín thức ăn nhanh chóng, chiên hấp hay nướng đều không cần dùng dầu mỡ, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhất là những người tiền sử mỡ máu, tim mạch, tiểu đường hay huyết áp nên hạn chế tối đa dầu mỡ.
  • Vật liệu cao cấp: Toàn bộ khoang nồi DINGO DSF16 PRO làm hoàn toàn bằng INOX 304 sáng bóng, được chứng nhận an toàn, ứng dụng phổ biến trong y tế. Bên cạnh đó, khay đặc, giá lưới, giá thanh, trục xiên quay INOX 304, riêng khay lấy đồ ăn làm từ INOX 403, tiếp xúc an toàn với thực phẩm.
Nấu xôi ngô nếp ăn sáng chắc bụng cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO
Hấp xôi hay hấp ngô đều dẻo dẻo, mềm thơm
  • Tiết kiệm thời gian nấu ăn: Khi sử dụng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO chế biến món ăn, tất cả những gì chị em nội trợ cần làm là chuẩn bị nguyên liệu, đưa vào nồi, chọn chức năng thích hợp và đợi món ngon ra lò. Bạn không cần canh lửa, canh nồi, không phải điều chỉnh nhiệt độ, tối ưu thời gian hiệu quả.
  • Giữ không gian bếp sạch sẽ: DINGO DSF16 PRO giúp loại bỏ tình trạng “chiến trường nhà bếp” sau nấu ăn. Từ nay các mảng thức ăn, dầu mỡ bám dính trên tường sẽ không còn xuất hiện nữa. Quần áo và cơ thể không lo bị ám mùi khi làm món chiên nướng, hơn nữa nỗi lo bỏng dầu mỡ hoàn toàn biến mất.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn công thức hấp xôi ngô nếp bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO. Để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu hay tìm hiểu chi tiết về thiết bị gia dụng cao cấp DINGO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: https://dingo.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 2) để được hỗ trợ nhanh nhất.

Chia sẻ

Cập nhật những tin tức mới nhất

Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi mới nhất từ chúng tôi