Cuối tuần là dịp cả gia đình cùng sum vầy, quây quần vậy nên một mâm cơm gia đình tươm tất ắt hẳn sẽ là chất xúc tác để gắn kết mọi người thêm gần nhau hơn. Và nếu cuối tuần này chưa biết chuẩn bị món gì cho gia đình, thì hãy thử ngay món bún ram cá và thịt nướng vô cùng đơn giản nhanh gọn, với sự trợ giúp đắc lực từ nồi chiên hơi nước DINGO DSF16.
1. Cách làm món bún ram cá
1.1 Chuẩn bị nguyên liệu làm ram cá
- Chả cá tươi: 500gram, bạn có thể mua cá về tự làm hoặc mua từ nguồn uy tín để đảm bảo độ tươi ngon.
- Thịt ba chỉ: 250gram (đối với món ram chả cá bạn có thể sử dụng 2 phần chả cá, 1 phần thịt).
- Thì là: 2 gram
- Hành lá: 2 gram
- Cà rốt: 1 củ
- Khoai môn
- Mộc nhĩ: 5 gram
- Các loại gia vị: Hạt nêm, đường, mì chính, nước mắm
- Vỏ ram: 10 cái
1.2 Cách thực hiện
Sơ chế nguyên liệu:
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng nhỏ và cho vào máy xay, xay nhuyễn. Hoặc bạn cũng có thể thịt xay sẵn.
Cà rốt và khoai môn gọt vỏ rửa sạch, bào sợi nhỏ
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
Mộc nhĩ ngâm vào nước nóng khoảng 5 phút rồi rửa sạch và thái mỏng.
Trộn các nguyên liệu với nhau
Cho chả cá, thịt xay, khoai môn, hành lá, hành tím, mộc nhĩ vào một tô lớn. Sau đó nêm nếm gia vị: hạt nêm, muối, mì chính, đường, tiêu vào.
Thêm thì lá thái nhỏ vào và trộn đều cho các nguyên liệu này quyện vào với nhau. Lưu ý, vì ram cá sẽ ăn cùng nước chấm vậy nên không cần nêm nếm quá nhiều sẽ khiến ram mất mùi vị.
Để hỗn hợp nghỉ khoảng 20 phút, sau đó chúng ta sẽ tiến hành cuốn ram.
Cuốn ram
Lấy hỗn hợp chả cá đã trộn cho lên vỏ ram, hoặc nếu không có bánh ram thì có thể sử dụng bánh rế hoặc bánh tráng chuyên dụng, gói thành những chiếc ram tròn đẹp.
Chiến ram bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Ram sau khi cuốn xong, xếp vào giá thanh chuyên dụng của nồi, quết một lớp dầu lên bề mặt của ram để đảm bảo khi chiên ram không bị khô. Sau đó đặt vào nồi chiên hơi nước DINGO DSF16, chọn chế độ chiên ở 150 độ trong vòng 30 phút.
Vậy là sau khi đợi máy thực hiện xong chu trình, ta đã có ngay những chiếc ram giòn rụm, vàng ươm, ăn cùng món bún ngon tuyệt rồi!
2. Cách làm món thịt nướng ăn cùng bún ram cá
2.1 Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt xiên nướng
- 500gram thịt nạc vai
- 220ml sữa tươi không đường
- Vừng trắng: 5gram
- 3 cây sả
- 1 củ tỏi
- Hành tím
- 1 muỗng canh tương ớt
- 10 xiên tre
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh nước hàng
- Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu
2.2 Chế biến
Sơ chế nguyên liệu
Thịt nạc vai rửa sạch và thái miếng khoảng 2 cm
Tỏi và hành bóc vỏ và rửa sạch, bằm nhỏ hoặc xay
Sả bóc lớp vỏ già bên ngoài, thái lát mỏng.
Xiên tre: rửa sạch và để khô ráo
Ướp thịt xiên nướng
Cho thịt đã thái vào tô lớn, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, trộn đều lên cho thịt thấm gia vị. Sau đó, ướp tiếp vào thịt sả băm, tỏi băm, hành băm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh mật ong, sau đó trộn đều hỗn hợp thịt để thịt được ngấm gia vị.
Tiếp theo, đổ sữa tươi vào, trộn đều và bọc kín miệng, cho vào ngăn mát tủ lạnh để thịt ướp nghỉ ít nhất 60 phút.
Sau khi đã ướp thịt nướng 60 phút, bạn lấy thịt cho vào 1 muỗng canh nước hàng, trộn đều lên.
Xiên Thịt Vào Que
Lần lượt xiên thịt vào que, mỗi que sẽ xiên khoảng 50 gram thịt, không nên cho thịt quá dày sẽ khiến thịt lâu chín hoặc chín không đều
Nướng Thịt bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Lót 1 lớp giấy bạc xuống đáy nồi chiên, sau đó quét lên trên 1 lớp dầu ăn. Tiếp theo, xếp các xiên thịt vào một cách dàn đều, không xếp chồng lên nhau. Set nhiệt 200 độ C trong 10 phút sau đó, lật mặt thịt và nướng 10 phút nữa là chín đều.
Như vậy là đã thực hiện xong 2 món: ram cá và thịt nướng để ăn kèm với bún, chắc chắn đây sẽ là những món tuyệt vời chinh phục khẩu vị ngay cả những người kén ăn nhất trong gia đình bạn.
Ngoài ra, để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu hay tìm hiểu chi tiết về máy xay nấu đa năng DINGO DSF16 hoặc các sản phẩm gia dụng cao cấp của DINGO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: dingo.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 2) để được hỗ trợ nhanh và kịp thời nhất.