fbpx

Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 cực đơn giản

Dingo Việt Nam
cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên hơi nước

Hiện nay, cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên hơi nước dần trở nên phổ biến hơn nhờ sự tiện lợi, dễ dùng và không cần dùng đến lò nướng. Nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 với nhiều tính năng nổi bật, hỗ trợ đắc lực cho chị em chế biến những chiếc bánh nướng trung thu thơm ngon, hấp dẫn. Cùng DINGO khám phá công thức làm bánh nướng trung thu bằng nồi chiên hơi nước nhé.

1. Ưu điểm khi nướng bánh trung thu bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16

Nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 là sản phẩm đa năng, tích hợp đầy đủ các chức năng chiên không dầu, chiên hơi nước và hấp. Sản phẩm có đến 21 chương trình cài sẵn, chỉ một thao tác chạm là nấu, không cần canh thời gian.

nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 cực nhanh

Điểm đặc biệt của nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 đó là đột phá công nghệ chiên hơi nước, hấp chiên kết hợp cho món ăn bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm ẩm.

Vì vậy trong quá trình nướng bánh trung thu bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16, bạn không cần thường xuyên kiểm tra mặt bánh và xịt nước liên tục. Tất cả nhờ vào chế độ chiên hơi nước, bề mặt bánh không bị chín quá nhanh, đảm bảo đều màu. Bên cạnh đó, lớp vỏ sẽ hạn chế bị khô, không bị biến dạng và không bị nứt – lỗi phổ biến khi dùng nồi chiên không dầu.

nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 đa năng, tiện lợi

2. Cách làm bánh nướng trung thu thập cẩm bằng nồi chiên hơi nước

2.1. Nguyên liệu làm bánh trung thu thập cẩm

Vỏ bánh:

  • Bột mì đa dụng: 160g
  • Đường: 500g
  • Dầu ăn: 30ml
  • Nước đường bánh nướng: 100ml
  • Nước cốt chanh: ½ quả
  • Muối: 2g
  • Lòng đỏ trứng gà: 20g
nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Nguyên liệu làm bánh trung thu dễ chuẩn bị

Nhân bánh:

  • Lạp xưởng: 50g
  • Chà bông: 50g
  • Hạt điều xay nhỏ: 80g
  • Mứt bí đao: 70g
  • Mè trắng: 30g
  • Lá chanh cắt chỉ
  • Mỡ đường: 30g
  • Nước đường bánh nướng: 40ml
  • Rượu mai quế lộ: 10ml
  • Bột bánh dẻo: 20g

Hỗn hợp phết bánh

  • Lòng đỏ trứng gà: số lượng 1
  • Dầu mè: ½ muỗng cà phê
  • Nước: 10g

2.2. Cách làm bánh trung thu thập cẩm bằng nồi chiên hơi nước

DINGO DSF16 sẽ giúp cho thao tác làm bánh nướng trung thu bằng nồi chiên hơi nước trở nên dễ dàng hơn nhờ các tính năng ưu việt, hỗ trợ người dùng tối đa.

Chuẩn bị vỏ bánh:

  • Cho 100ml nước đường bánh nướng cùng 30ml dầu ăn, 1 lòng đỏ trứng gà, 2g muối vào tô rồi trộn đều.
  • Rây thêm 160g bột mì đa dụng vào tô, trộn tiếp tục cho đến khi có được khối bột dẻo mịn, không dính tay.
  • Bọc kín bột bằng màng bọc thực phẩm rồi để bột nghỉ 30-60 phút.
nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Thao tác làm vỏ bánh nướng cần theo quy chuẩn

Chuẩn bị nhân:

  • Cho lá chanh thái sợi, 30g mè trắng, 50g lạp xưởng thái hạt lựu, 30g mỡ đường, 50g chà bông, 80g hạt điều nhỏ, 70g mứt bí đao vào tô trộn đều.
  • Đổ thêm 40ml nước đường bánh nướng cùng 10ml rượu mai quế lộ để tăng độ thơm và ngọt, tiếp tục trộn đều.
  • Cho thêm 20g bột bánh dẻo có tác dụng tạo độ kết dính phần nhân, trộn để nguyên liệu hòa quyện.

Tạo hình bánh nướng:

  • Chia nhân thành các khối nhỏ định lượng 40g rồi vo tròn.
  • Chia phần vỏ thành khối tròn định lượng 30g.
  • Cán bột vỏ dàn đều rồi cho nhân thập cẩm vào trong.
  • Miết kỹ vỏ sao cho vỏ bánh ôm trọn phần nhân, không bị lộ nhân ra ngoài.
  • Cho bánh vào khuôn, ấn chặt tay 2-3 giây để tạo hình và có hình sắc nét.

Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16

  • Trước tiên, bạn cần làm nóng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 200 độ C trong 10 phút trước khi nướng bánh trung thu. Sau đó xếp bánh vào nồi rồi tiến hành nướng.
  • Lần 1: nhiệt độ 160 độ C trong 8 phút.
  • Lần 2: nhiệt độ 140 độ C trong 5 phút, phết lên bánh một lớp mỏng hỗn hợp trứng, dầu mè và nước.
  • Lần 3: nướng tiếp ở 140 độ C trong 5 phút, phết thêm hỗn hợp bánh.
nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Thành phẩm là những chiếc bánh nướng thơm ngon

Sau bốn bước trên, bạn đã hoàn thiện cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên hơi nước tại nhà. Thành phẩm cuối cùng là những chiếc bánh nướng thập cẩm đẹp mắt, thơm ngon với phần bỏ mềm mịn.

3. Cách làm bánh trung thu nướng vị đậu xanh bằng nồi chiên hơi nước

Không chỉ có bánh nướng thập cẩm, cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 cũng hấp dẫn khó cưỡng. Các công đoạn chuẩn bị như sau:

3.1. Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân đậu xanh

Chuẩn bị vỏ bánh:

  • Bột mì đa dụng: 240g
  • Nước đường bánh nướng: 160ml
  • Lòng đỏ trứng gà: số lượng 1
  • Bơ đậu phộng: 20g
  • Dầu ăn: 30ml

Chuẩn bị nhân bánh:

  • Đường: 100g
  • Đậu xanh: 150g
  • Nước: 500ml
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Bột mì: ½ muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Nước: 2 muỗng nước

Hỗn hợp phết bánh:

  • Sữa tươi không đường: 4 muỗng cà phê
  • Lòng đỏ trứng gà: số lượng 1
nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Bánh trung thu nhân đậu xanh hấp dẫn

3.2. Chi tiết cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 

Sơ chế đậu xanh:

  • Đậu xanh cần ngâm trước để mềm hơn (nước lạnh 4 tiếng, nước nóng 1 tiếng).
  • Cho đậu xanh vào nổi, đổ ngập nước rồi nấu đậu thật nhừ. Tắt bếp để đậu xanh nguội (thường nấu khoảng 20-30 phút).
  • Xay thật nhuyễn đậu xanh bằng máy xay.

Sên nhân đậu xanh:

  • Chuẩn bị chảo chống dính rồi cho đậu xanh xay nhuyễn vào sên. Thêm 100g đường trắng và một chút muối tăng thêm hương vị rồi sên trên lửa nhỏ.
  • Thêm từ từ dầu ăn và hỗn hợp nước bột mì vào đậu xanh. Tiếp tục sên cho đến khi phần nhân dẻo mịn, không bị dính chảo. Với phần nhân đậu đỏ, khoai môn, hạt sen cũng sên tương tự.
  • Chia đều nhân đậu xanh thành 6 phần như nhau rồi vo tròn.

Chuẩn bị vỏ bánh nướng đậu xanh:

  • Trộn đều 240g bột mì, 20g bơ đậu phộng, 160ml nước đường, 30ml dầu ăn cùng 1 lòng đỏ trứng gà. Khối bột đạt yêu cầu khi dẻo mịn, không dính tay.
  • Chia vỏ thành các viên nhỏ trọng lượng 42g.
  • Cán thật mỏng từng viên vỏ rồi đặt phần nhân vào giữa, vo tròn lại sao cho vỏ bao hết được nhân.
  • Cho khối bột vào khuôn, ấn chắc tay và giữ khoảng 2-3 giây cho bánh sắc nét.
nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Cho bánh vào khuôn cần ấn chặt tay

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 

  • Làm nóng nồi chiên 180 độ C trong vòng 10 phút.
  • Xếp bánh vào khay và nướng lần đầu 150 độ C trong 5 phút. Sau đó phết thêm hỗn hợp sữa tươi và lòng đỏ trứng.
  • Tiếp tục nướng bánh lần 2 với 150 độ C trong 5 phút.

Bạn đã hoàn thiện những chiếc bánh trung thu nhân đậu xanh hấp dẫn đúng chuẩn tiệm làm. Thành phẩm sẽ có lớp vỏ vàng bóng, nhân ngọt thanh, phảng phất mùi trứng và mùi đậu xanh thơm ngậy.

nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Bánh trung thu nhân đậu xanh mềm ẩm

4. Nhiệt độ nướng bánh trung thu bằng nồi chiên hơi nước đúng chuẩn

Với nhiệt độ cách làm bánh nướng trung thu bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16, bạn hãy đặt ở mức dao động từ 150 độ C đến 200 độ C phụ thuộc vào kích thước bánh. Chú ý:

  • Trước khi nướng bánh, bạn nên làm nóng nồi khoảng 10 phút mức nhiệt 180 độ C đến 200 độ C.
  • Nhiệt độ nướng điều chỉnh thích hợp tránh việc bánh không đều màu và bị cháy.

Để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu hay tìm hiểu chi tiết về nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 hoặc các sản phẩm gia dụng cao cấp của DINGO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: dingo.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 2) để được hỗ trợ nhanh và kịp thời nhất.

Chia sẻ

Cập nhật những tin tức mới nhất

Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi mới nhất từ chúng tôi