Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon để chiêu đãi gia đình và người thân trong dịp tết này. Thì hãy cùng tìm hiểu cách làm khô heo cháy tỏi thơm ngon và nhanh chóng, đơn giản bằng Nồi chiên hơi nước DINGO DSF16!
Mỗi dịp tết đến, các món ăn vặt như khô heo, khô gà, khô mực lại trở thành chất xúc tác cho những buổi gặp gỡ trò chuyện thêm vui, thêm xôm hơn. Trong số đó, khô heo cháy tỏi là món được nhiều gia đình lựa chọn làm và phổ biến nhất.
Những sợi thịt khô heo cháy tỏi dai dai quyện cùng với vị cay cay của ớt, vị ngọt từ thịt và hương thơm từ tỏi phi khiến ai nấy đều mê mẩn, ăn mãi không thôi. Đặc biệt cách làm món này lại vô cùng đơn giản, từ nguyên liệu cho đến cách chế biến.
Dưới đây là công thức làm khô heo cháy tỏi bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16, hãy tham khảo ngay để làm chị em nhé!
1. Nguyên liệu
Nạc thăn heo: 1Kg
Hành tây: 1 củ
Sả: 3 nhánh
Gừng: 1 nhánh
Dầu tỏi: 1 thìa
Tỏi: 5 tép
Dầu màu điều: 1 thìa canh
Bột ngũ vị hương: 4gram
Nước luộc thịt: 100ml
Dầu hào: 20gram
Đường: 75gram
Muối: 10gram
Ớt bột Hàn Quốc: 15gram (có thể thay 5g ớt HQ = 5g ớt bột cay nếu thích vị cay nhiều).
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế thịt heo
Nạc thăn heo mua về rửa sạch và để ráo nước, cắt bỏ phần gân mỡ còn dính vào thịt. Sau đó, cắt thành khúc để hấp được nhanh chín hơn.
Hành tây cắt thành các khoanh, sả đập dập, tỏi bóc vỏ và bằm nhỏ.
Bỏ hành tây, sả cùng thịt nạc thăn heo đã sơ chế cùng 100ml nước vào khay đặc của nồi chiên hơi nước DINGO DSF16. Sau đó chọn chế độ hấp trong khoảng thời gian từ 40-50 phút.
Bước 2: Tẩm ướp gia vị cho thịt heo
Thịt heo sau khi đã hấp đợi nguội, xé dọc thớ thịt thành các miếng cho vừa miệng ăn.
Phi tỏi bằm nhỏ với dầu ăn sẽ thu được thành phẩm dầu tỏi. Vớt phần tỏi đã phi để riêng ra chén.
Tiếp đó cho toàn bộ gia vị ớt bột Hàn Quốc, dầu màu điều, dầu hào, bột ngũ vị hương, đường, nước mắm, nước luộc thịt trộn đều phần hỗn hợp gia vị rồi chưng lên.
Ướp gia vị đã chưng vào phần thịt heo xé sợi. Để thịt đã ướp vào tủ lạnh 1-2 giờ cho thịt được nghỉ.
Bước 3: Sấy thịt heo bằng nồi chiên DINGO DSF16
Sau khi thịt nghỉ đủ thời gian, ta đem sấy trong khoảng 90 phút ở mức nhiệt độ 100 độ C. Trong khoảng thời gian đó cứ 30 phút thì đảo thịt 1 lần để thịt khô đều.
Rắc phần tỏi đã phi vàng vào và trộn đều sẽ tạo ra rất thơm ngon.
Như vậy là món khô heo cháy tỏi đã hoàn thành. Để bảo quản món được lâu, bạn có thể đợi khô heo nguội rồi cho vào hộp, sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh.
Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn cách làm món khô heo cháy tỏi cực kỳ đơn giản với nồi chiên hơi nước DINGO DSF16. Để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu hay tìm hiểu chi tiết về nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 hoặc các sản phẩm gia dụng cao cấp của DINGO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: dingo.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 2) để được hỗ trợ nhanh và kịp thời nhất.