fbpx

Cách làm cơm đùi gà nướng phiên bản nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 thơm ngon khó cưỡng

Dingo Việt Nam

Cơm đùi gà nướng phiên bản nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 là món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà cả nhà ai cũng mê. Không giống như làm bằng nồi chiên không dầu, đùi gà nướng bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 có màu vàng quyến rũ, toàn bộ chín đều cùng vỏ ngoài giòn, thịt bên trong mềm ẩm không bị khô. Với công thức ướp đùi gà nướng ăn siêu cuốn của DINGO, bạn sẽ trở thành siêu đầu bếp trong lòng mọi thành viên.

1. Công thức làm cơm đùi gà nướng bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16

Đùi gà nướng bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 có hương vị thơm ngon, đậm đà, dễ ăn, dù là trong bữa ăn thường nhật hay lai rai nhậu nhẹt cùng bạn bè đều hấp dẫn. Cơm đùi gà sẽ ngon hơn gấp đôi khi ăn kèm dưa chua và rau sống.

Cách làm cơm đùi gà nướng phiên bản nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Miếng đùi gà nướng thơm ngon, tròn vị ăn là mê

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đùi gà: 500g (2 chiếc)
  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành: 2 củ
  • Sả: 2 cây
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Đường nâu: 2 muỗng canh
  • Bột canh: 1 muỗng cà phê
  • Dưa chuột, cà chua, rau xà lách ăn kèm
  • Tiêu xay
  • Dầu ăn
Cách làm cơm đùi gà nướng phiên bản nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Cơm đùi gà nướng giúp bữa cơm hàng ngày thêm phần ngon miệng

1.2. Cách chọn mua đùi gà tươi ngon

  • Đùi gà tươi ngon sẽ đáp ứng đủ các tiêu chí như sau: lớp da mỏng, không bị nhiều mỡ, da có màu vàng óng đặc trưng, thịt đùi gà có màu đỏ hồng tự nhiên.
  • Đối với công thức cơm đùi gà nướng này bạn nên chọn phần đùi chưa cắt rời má đùi, kích thước vừa phải, khi sờ vào thịt cảm nhận rõ độ săn chắc, đàn hồi tốt.
  • Không nên chọn mua đùi gà bị tái nhợt, thịt bị bầm do quá trình làm gà không đảm bảo độ tươi, không chọn đùi to bất thường vì chúng có thể bị bơm nước tăng trọng.

1.3. Các bước thực hiện cơm đùi gà nướng cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16

Bước 1: Sơ chế đùi gà:

  • Đùi gà mua về cần làm sạch ngay để giữ độ tươi cũng như loại bỏ mùi hôi đặc trưng. Trước tiên chà xát muối lên toàn bộ đùi gà, rửa lại dưới nước sạch.
  • Tiếp theo, bạn pha hỗn hợp muối và giấm, thoa đều lên đùi gà hoặc ngâm đùi gà khoảng 3-5 phút, rửa sạch rồi để rổ cho ráo nước. Cách 2 là ngâm đùi gà trong hỗn hợp pha loãng chanh với muối khoảng 5 phút rồi rửa sạch, để ráo.
  • Tốt hơn hết bạn không nên chặt nhỏ đùi ra, như vậy đảm bảo thịt mềm ẩm hơn trong quá trình nướng. Dùng dao khía vài đường trên đùi gà để gia vị thấm, lúc nướng nhanh chín hơn.
  • Tỏi, hành, xả làm sạch rồi băm nhuyễn.
Cách làm cơm đùi gà nướng phiên bản nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Ướp đùi gà với tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị

Bước 2: Ướp đùi gà:

  • Đùi gà sau khi sơ chế sạch sẽ thì bắt đầu vào công đoạn ướp gia vị. Cho toàn bộ đùi gà vào tô, nêm thêm công thức sốt như sau: 2 muỗng canh đường nâu, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu ăn.
  • Đeo găng tay thực phẩm rồi trộn đều gia vị, sau đó mới cho tỏi, hành, xả băm vào. Mát xa thịt gà với nước sốt đã ướp. Ướp đùi gà từ 2-4 tiếng, bạn có thể đặt đùi gà ướp trong tủ lạnh. Nếu bạn thích đậm đà và cay hơn thì nêm thêm dầu hào và tương ớt.
  • Thay vì dùng tỏi, hành, xả băm thì bạn có thể dùng nước cốt tỏi, hành, xả, tránh trường hợp hành tỏi băm bám dính trên thịt gà nhanh bị cháy, như vậy da cũng cháy theo, làm món ăn bị đen mất thẩm mỹ.
Cách làm cơm đùi gà nướng phiên bản nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Đặt đùi gà vào khay nướng, lót thêm giấy bạc đảm bảo vệ sinh

Bước 3: Nướng đùi gà:

  • Sau thời gian ướp đùi gà kết thúc, đảm bảo món ăn thấm gia vị thì bạn cho vào nồi chiên hơi nước DINGO DSF16. Lót một lớp giấy bạc vào khay chiên, đặt đùi gà lên khay, chú ý bạn nên giũ hết hành, tỏi, xả băm ra, tránh tình trạng hành, tỏi, xả bị cháy ảnh hưởng chất lượng món ăn.
  • Chọn chế độ “Gà Quay” với nhiệt độ 220 độ C và thời gian 30 phút. Bạn nên tranh thủ thời gian nướng đùi gà đi cắm cơm và chuẩn bị rau ăn kèm. Đối với cà chua và dưa chuột, bạn cần rửa sạch rồi cắt lát mỏng vừa ăn. Rau xà lách rửa sạch để ráo.
Cách làm cơm đùi gà nướng phiên bản nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Chọn chế độ “Gà Quay” để nướng đùi gà

Bước 4: Thành phẩm:

  • Ngay khi mở cửa nồi chiên hơi nước DINGO DSF16, bạn sẽ cảm nhận rõ hương thơm quyến rũ của đùi gà nướng. Đùi gà có vẻ ngoài đẹp mắt, phủ màu cánh rán quá ư là đẹp mắt. Nếm thử thấy thịt gà không bị khô, đẫm sốt, mọng nước, đậm vị ăn rất bắt miệng. Bạn nên cắt đùi gà thành miếng nhỏ vừa ăn.
Cách làm cơm đùi gà nướng phiên bản nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Thành phẩm đẹp mắt nhìn là muốn ăn

Bước 5: Thưởng thức:

  • Cơm đùi gà nướng sẽ ngon hơn khi ăn kèm dưa chua, dưa chuột và cà chua. Đây là món cực tốn cơm, ăn thêm miếng dưa chua giảm ngấy hiệu quả.
Cách làm cơm đùi gà nướng phiên bản nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Cơm đùi gà nướng ăn kèm dưa chua, dưa chuột và cà chua

2. Ưu điểm khi làm cơm gà nướng với nồi chiên hơi nước DINGO DSF16

Nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 được mệnh danh là nồi chiên thế hệ mới tích hợp các chức năng Chiên không dầu, Chiên hấp kết hợp, Hấp siêu nhiệt giúp người dùng sáng tạo thực đơn món ăn đa dạng. Do nồi dùng hơi nước nóng và nhiệt làm chín thực phẩm nên thành phẩm ít dầu mỡ, tốt cho cơ thể. Vì vậy, ưu điểm làm đùi gà nướng bằng DINGO DSF16 đó là:

  • Toàn bộ phần đùi chín đều, giữ được hương vị thơm ngon, mọng nước, lớp da giòn đậm vị, phần thịt không bị quá khô như dùng nồi chiên không dầu.
  • Khoang nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 làm hoàn toàn bằng INOX 304, không tạo ra chất hóa học độc hại khi nấu nhiệt độ cao.
  • Dung tích nồi lớn lên đến 16L , không chỉ nướng được đùi gà mà còn thoải mái chế biến gà vịt nguyên con.
Cách làm cơm đùi gà nướng phiên bản nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 nướng thịt không bị khô
  • Sản phẩm dễ dàng vệ sinh với chế độ khử cặn, đảm bảo nồi hoạt động bền bỉ. Sau khi kết thúc chu trình chỉ cần dùng khăn mềm lau sạch lại là được. Như vậy, chị em không cần rửa đủ loại xoong chảo lỉnh kỉnh như làm đùi gà nướng thông thường.
  • Làm cơm đùi gà nướng phiên bản nồi chiên hơi nước giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng, không tiêu thụ nhiều năng lượng. Thông thường để nướng đùi gà dưới than hồng hay rán trên chảo sẽ mất nhiều thời gian đợi thịt chín, phải thường xuyên kiểm tra độ chín của thịt.
Cách làm cơm đùi gà nướng phiên bản nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Bắt tay vào làm món đùi gà nướng cùng DINGO DSF16 ngay thôi
  • Do nồi dùng công nghệ hơi nước nhiệt cao làm chín thức ăn nên đùi gà nướng sẽ giảm thiểu tối đa lượng mỡ thừa, nhờ vậy thành phẩm tốt hơn cho sức khỏe, ăn không nhanh ngán. Dầu mỡ từ thực phẩm bị loại bỏ, chảy xuống và đọng ở khay dưới cùng.
  • Bạn là tín đồ trung thành của món nướng, quay, chiên giòn mà không muốn bị ám mùi thì DINGO DSF16 trở thành lựa chọn tối ưu nhất, chỉ cần chọn chế độ và nồi sẽ thực hiện chu trình, nấu nốt công đoạn còn lại cho bạn.

Để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu hay tìm hiểu chi tiết về nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 hoặc các sản phẩm gia dụng cao cấp của DINGO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: dingo.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 2) để được hỗ trợ nhanh và kịp thời nhất.

Chia sẻ

Cập nhật những tin tức mới nhất

Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi mới nhất từ chúng tôi