fbpx

Súp tôm trứng đủ chất cho cả nhà ăn sáng với máy làm sữa hạt DINGO DCB600

Dingo Việt Nam
Nấu súp tôm trứng bằng máy làm sữa hạt DINGO DCB600

Nấu súp tôm trứng bằng máy làm sữa hạt DINGO DCB600 là công thức siêu đơn giản, thao tác nhanh gọn mà vẫn đảm bảo thành phẩm thơm ngon, béo ngậy. Súp tôm trứng được nhiều người yêu thích nhờ vào giá trị dinh dưỡng cao, nguyên liệu dễ mua, dễ thực hiện. Đây không chỉ là món khoái khẩu của người lớn mà còn là thực đơn ăn dặm yêu thích của các bé. Hãy cùng DINGO bắt tay vào làm món súp tôm trứng ngay nhé.

1. Giá trị dinh dưỡng của súp tôm trứng đối với sức khỏe mọi người

Hầu hết các món chế biến từ tôm đều có mùi hương đặc trưng, vị ngọt tự nhiên, giàu dinh dưỡng, chứa hàm lượng canxi dồi dào cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Trong tôm có nhiều protein, canxi, DHA, vitamin, khoáng chất, kali, photpho, sắt,… Do đó, súp tôm trứng cực kỳ tốt cho sức khỏe, vừa đủ đạm vừa đủ chất xơ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, món ngon này mang lại một số lợi ích như:

  • Tốt cho hệ xương khớp: tôm và trứng đều là hai thực phẩm phù hợp cho mọi lứa tuổi, chứa rất nhiều protein, chất béo, canxi và chất khoáng. Tổ hợp các chất này duy trì độ cứng cáp của xương, chăm sóc hệ xương khớp chắc khỏe.
Súp tôm trứng với máy làm sữa hạt DINGO DCB600
Súp tôm trứng là sự kết hợp của những nguyên liệu giàu dinh dưỡng
  • Tốt cho não bộ: súp tôm mix trứng rau củ chứa nhiều sắt và đa dạng loại kháng chất quan trọng cho quá trình liên kết oxy. Vì vậy khi ăn súp tôm, cơ thể được bổ sung thêm lượng sắt đáng kể, gia tăng oxy đến cơ quan trong cơ thể, nhất là não. Ngoài ra, chất astaxanthin của tôm hỗ trợ cải thiện trí nhớ, giảm nguy cơ mắc viêm não.
  • Làm đẹp da: một trong những nguyên liệu không thể thiếu của súp tôm đó là rau củ. Ở công thức này, DINGO sẽ dùng cà rốt, ngô ngọt và nấm rơm. Việc tiêu thụ thực phẩm nhiều chất xơ, giàu carotenoid giúp cải thiện tình trạng da, da thêm trắng sáng, căng bóng.
  • Tốt cho hệ tim mạch: tôm và trứng là nguồn chứa nhiều axit béo omega-3 có công dụng giảm thiểu cholesterol trong máu, nhờ vậy nguy cơ đột quỵ hạn chế một cách tối đa.
Súp tôm trứng với máy làm sữa hạt DINGO DCB600
Súp tôm mang lại nguồn dưỡng chất có lợi cho sức khỏe
  • Hỗ trợ giảm cân: sự kết hợp của tôm, trứng, cà rốt, nấm rơm, ngô ngọt mang lại nguồn vitamin D dồi dào, calo thấp phù hợp cho ai đang giảm cân và ăn kiêng. Nhất là những ai đang bị thừa cân, béo phì thì nên bổ sung súp tôm thường xuyên nhé.

2. Công thức nấu súp tôm trứng siêu nhanh bằng máy làm sữa hạt DINGO DCB600

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tôm: 200g (loại 8-9 con/lạng)
  • Cà rốt: 30g
  • Ngô ngọt: 50g
  • Nấm rơm: 30g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột bắp: 30g
  • Trứng cút: 10 quả
  • Rau mùi
  • Gia vị: mắm, hạt nêm, tiêu xay
  • Nước lọc
Súp tôm trứng với máy làm sữa hạt DINGO DCB600
Nguyên liệu cần chuẩn bị đơn giản, nhanh gọn

2.2. Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

  • Đối với tôm: tôm tươi ngon sẽ có phần thân hơi cong, thịt săn chắc, chân màu trong suốt dính vào thân tôm, vỏ tôm nguyên vẹn, đầu tôm gắn chặt thân. Không mua tôm đuôi xòe, mất vẩy đuôi vì chúng bị ươn.
  • Đối với nấm rơm: chọn nấm chưa nở, còn búp, hình tròn hoặc hình trụ, kích thước nhỏ vừa, nấm màu đen hoặc màu xám vị sẽ ngon hơn nấm rơm màu trắng.
  • Đối với trứng cút: trứng cút ngon có vỏ ngoài cứng cáp, không có màu xám, ít vân, soi đèn nếu thấy màu hồng trong suốt thì là trứng tươi.
Súp tôm trứng với máy làm sữa hạt DINGO DCB600
Bát súp tôm ai ăn cũng mê

2.3. Cách chế biến súp tôm trứng bằng máy làm sữa hạt DINGO DCB600

Bước 1: Sơ chế tôm:

  • Rửa sạch tôm rồi bắt đầu lọt vỏ, bỏ chỉ đen. Mẹo lấy chỉ tôm nhanh chóng mà không cần dùng dao: xuyên tăm qua rãnh thứ 2 nối 2 đốt vỏ từ dưới đuôi lên, kéo nhẹ chỉ đen lên rồi rút ra ngoài. Nếu tôm nhỏ thì để nguyên con, tôm to thì cắt hạt lựu.
  • Ướp tôm theo định lượng: 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê đường, hành tím băm, ½ thìa cà phê dầu ăn. Trộn đều rồi ướp 30 phút cho tôm ngấm gia vị. Ưu điểm của việc ướp gia vị tôm đó là giảm độ tanh, tăng độ dai, đậm đà ngon miệng hơn.
Súp tôm trứng với máy làm sữa hạt DINGO DCB600
Bóc tôm sạch vỏ, loại bỏ chỉ lưng

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác:

  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu.
  • Ngô ngọt lột bỏ vỏ, dùng dao cắt rời hạt ra hoặc dùng dao tách.
  • Nấm rơm rửa sạch rồi cắt đôi.
  • Trứng cút luộc chín, bóc hết vỏ.
Súp tôm trứng với máy làm sữa hạt DINGO DCB600
Lột vỏ trứng cút để ăn kèm cùng súp tôm trứng
  • Rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Trứng gà đập ra, đánh tan lòng đỏ với lòng trắng.
  • Pha loãng bột bắp với nước, tác dụng của bột bắp là tạo độ sánh, có thể thay thế bằng bột năng.

Bước 3: Nấu súp tôm trứng bằng máy làm sữa hạt DINGO DCB600:

  • Cho tôm, cà rốt, ngô ngọt và nấm rơm vào trong cối của máy làm sữa hạt DINGO DCB600, đổ nước đến mức MAX quy định trên thành cối.
  • Chọn chế độ “Cháo Hạt” nấu 25 phút, thỉnh thoảng lưỡi dao sẽ đảo nguyên liệu để tránh khê cối. Khi chu trình còn 7 phút thì mở nắp máy, máy dừng lại cho phép thêm các thành phần sau. Cho trứng gà, bột bắp pha loãng vào súp, nêm nếm vừa ăn, quấy đều rồi đóng nắp. Máy ghi nhớ chương trình và tiếp tục chạy khi nắp đóng đúng vị trí.
Súp tôm trứng với máy làm sữa hạt DINGO DCB600
Cho tôm, cà rốt, nấm rơm, ngô ngọt vào trong cối

Bước 4: Thành phẩm:

  • Màu sắc súp tôm trứng bắt mắt, vị đậm đà, bùi bùi từ thịt tôm, ngọt thanh từ rau củ, béo ngậy từ trứng, cực kỳ bổ dưỡng. Múc súp ra bát, cho thêm trứng cút, rau thơm, tiêu xay nếu bạn muốn. Thành phẩm súp làm bằng máy làm sữa hạt DINGO DCB600 được 3 bát, phù hợp cho gia đình 2-3 thành viên.
Súp tôm trứng với máy làm sữa hạt DINGO DCB600
Thành phẩm sánh mịn, đậm đà, thơm mùi tôm trứng

3. Ưu điểm khi làm súp tôm trứng phiên bản máy làm sữa hạt DINGO DCB600

  • Không chỉ nấu được sữa hạt, DINGO DCB600 còn nấu súp, nấu cháo tiện lợi chỉ bằng một thao tác chọn chế độ.
  • Với chức năng “Cháo Hạt”, DINGO DCB600 hoàn toàn không xay nhuyễn mọi nguyên liệu, ninh nhừ cà rốt, tôm, ngô ngọt trong khoảng thời gian chưa đến 30 phút.
  • Dung tích máy mini, siêu nhỏ gọn 600ml, phù hợp nấu sữa hạt, cháo, súp cho 2-3 người. Vì thế máy dành cho ai đang độc thân, gia đình ít người, nấu lượng đủ ăn, tránh lãng phí nguyên liệu.
Súp tôm trứng với máy làm sữa hạt DINGO DCB600
Ba bát súp thơm ngon cho cả nhà ăn sáng
  • Máy có chế độ “Tạm Dừng”, cho phép người dùng mở nắp thêm nguyên liệu. Như ở công thức súp tôm trứng, màn hình hiển thị còn 7 phút thì mở nắp, máy sẽ dừng lại để bạn cho thêm trứng và bột bắp. Ngay khi đóng nắp đúng vị trí, máy ghi nhớ chương trình và chạy tiếp chu trình.
  • DINGO DCB600 có chế độ tự vệ sinh, làm sạch lòng cối và lưỡi dao nhanh gọn, người dùng không cần cọ rửa nhiều.
  • Làm súp tôm trứng bằng máy làm sữa hạt DINGO DCB600 không sợ bị trào, đảm bảo vệ sinh không gian xung quanh máy, an toàn cho người dùng, đảm bảo chất lượng thành phẩm.
Súp tôm trứng với máy làm sữa hạt DINGO DCB600
Súp ăn kèm trứng cút tăng độ béo ngậy

DINGO DCB600 là sản phẩm máy xay nấu đa năng chính hãng thương hiệu DINGO, sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hỗ trợ người dùng nấu nướng dễ dàng hơn. Nếu khách hàng có nhu cầu được tư vấn, sở hữu hay tìm hiểu kỹ hơn về máy xay nấu đa năng DINGO DCB600 và các sản phẩm gia dụng cao cấp của DINGO thì vui lòng truy cập website: dingo.com.vn hoặc liên hệ hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 2) để được hỗ trợ nhanh và kịp thời nhất.

Chia sẻ

Cập nhật những tin tức mới nhất

Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi mới nhất từ chúng tôi