fbpx

DINGO DSF16 Trợ thủ đắc lực giúp bạn sống healthy

Dingo Việt Nam

Nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 ngay khi ra mắt thị trường đã nhận được những phản hồi vô cùng tích cực. Điểm nổi bật ở sản phẩm này chính là không cần sử dụng dầu mỡ để làm chín thực phẩm, hạn chế tối đa lượng dầu mỡ trong món, giảm đến 96% lượng calo mà vẫn đảm bảo vị ngon và sức hấp dẫn cho món

1. Cách hoạt động của nồi chiên hơi nước DINGO DSF16

Nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 – một sản phẩm còn khá mới đối với thị trường gia dụng Việt. Tuy nhiên, ngay khi ra đời, sản phẩm nồi chiên hơi nước đã chinh phục và làm siêu lòng bất kỳ ai sở hữu nó.

Vậy nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 có cơ chế hoạt động như thế nào? Liệu thực phẩm có giữ được độ giòn rụm ở lớn vỏ bên ngoài không? 

Nồi chiên hơi nước còn được gọi là nồi chiên không dầu hơi nước hiện đang được giới nội trợ quan tâm và lựa chọn rất nhiều. Đúng như tên gọi, nồi chiên hơi nước làm chín thực phẩm dựa trên nguyên lý kết hợp giữa hơi nước và khí nóng đối lưu.

Cơ chế hoạt động của nồi chiên hơi nước DINGO DSF16

Trong quá trình hoạt động, nồi chiên hơi nước sẽ kích hoạt đồng thời 2 chế độ: chế độ phun hơi nước và chiên không dầu. Việc kết hợp 2 công nghệ hiện đại này sẽ giúp món ăn được mềm ẩm, ngon ngọt bên trong mà vẫn giòn rụm bên ngoài. Bên cạnh đó, lợi thế của việc chế biến món bằng nồi chiên hơi nước đó là giúp món giữ trọn vẹn dưỡng chất cùng vị nguyên bản của thực phẩm.

2. Bạn có thể nấu món gì bằng nồi chiên hơi nước?

DINGO DSF16 sở hữu đến 21 chương trình cài đặt sẵn, do đó không lo phải nhớ công thức nấu món. Sự độc đáo và đặc biệt của nồi nồi chiên hơi nước này đó là không chỉ làm các món chiên, nướng thông thường, mà còn làm được món: hấp và chiên hấp kết hợp.

Đây được coi là công nghệ đột phá giúp bạn dễ dàng lựa chọn thực đơn, setup sẵn trên bảng điều khiển. Cụ thể: Chiên, hấp, chiên & hấp kết hợp, bánh mì, pizza, tôm gà, cá, cánh gà, bánh kem, khoai tây, thịt nướng, bít tết, bánh quy, rau củ, sủi cảo, lên men, sấy khô.

Nếu bạn lo ngại rằng món chiên không chuẩn vị thì với nồi chiên hơi nước DINGO DSF6, bạn hoàn toàn yên tâm bởi với công suất lớn lên đến 2.250W kết hợp quạt gió mạnh mẽ giúp đối lưu luồng không khí nóng làm thực phẩm chín đều mà không cần lật trở.

DINGO DSF16 – nấu cả bữa ăn một cách dễ dàng

Dung tích khoang nồi lên đến 16 lít, do đó bạn hoàn toàn yên tâm có thể hấp hoặc chiên nướng được gà, vịt nguyên con có trọng lượng lên đến 2.5Kg. Với dung tích này bạn cũng có thể chế biến cùng lúc nhiều món nhờ các phụ kiện đi kèm: khay đặc, khay rỗng, giá thanh, khay hứng dầu.

Bên cạnh đó, với dải nhiệt rộng, từ 40-220 độ C, nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 còn thay thế được 10 thiết bị trong nhà bếp: như máy ủ sữa chua, máy sấy hoa quả, lò vi sóng, máy tiệt trùng, áp suất… 

3. Nấu món bằng nồi chiên hơi nước – đảm bảo cho bạn một chế độ ăn uống cực healthy

Trong số nhiều cách chế biến thực phẩm, các món chiên, nướng không dầu vô cùng có lợi cho sức khỏe. Vì nó không cần dùng với dầu mỡ để chế biến, giúp giảm tới 96% lượng chất béo có trong món. Phương pháp nấu ăn này cũng có thể cắt giảm một số tác hại của việc chiên ngập dầu.

Chẳng hạn khi bạn chiên khoai tây, cánh gà, các loại thực phẩm giàu tinh bột trong dầu mỡ, thì sẽ tạo ra chất acrylamide, đây cũng là chất có thể gây ung thư. Trong khi đó, chế biến bằng phương pháp chiên không dầu sẽ giúp giảm đến 90% lượng acrylamide.

Sự khác biệt khi làm món bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16

Với nồi chiên hơi nước, trong quá trình chiên hoặc nướng, ngoài tác động của nhiệt để làm chín món, nồi còn thực hiện chế độ phun hơi nước đồng thời giúp món giòn mà không hề bị khô, giữ được độ mềm ẩm và vị ngọt tự nhiên của thực phẩm.

Chế độ chiên hơi nước cũng giúp bảo vệ các axit béo omega-3 có trong cá, tôm, cua… vốn là chất béo có lợi, giúp bảo vệ hệ tim mạch và giảm huyết áp.

4. Lưu ý khi sử dụng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16

Không chế biến quá nhiều đồ ăn trong khay. Để thực phẩm giòn và chín đều thì nên xếp dàn thành lớp mỏng, không nên xếp chồng lên nhau hoặc xếp lớp.

Chọn nhiệt độ phù hợp với loại và lượng thực phẩm để đảm bảo món chín đúng độ và đúng vị theo khẩu vị người ăn.

Trước khi chế biến các món, nên tẩm ướp gia vị và để thực phẩm có độ nghỉ, đảm bảo khi chế biến thực phẩm ngấm đều gia vị.

Với nồi chiên hơi nước DINGO DSF16, có 21 chương trình cài đặt sẵn thời gian và nhiệt độ nấu món, tuy nhiên bạn cũng có thể tự cài đặt chế độ theo hình thức thủ công để phù hợp với khối lượng và loại thực phẩm.

Với DINGO DSF16, dễ dàng làm cả các món sấy

Để vệ sinh nồi một cách dễ dàng, bạn có thể lót một lớp giấy nhôm dùng trong thực phẩm. Lớp giấy này hạn chế thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với các phụ kiện của nồi chiên hơi nước, như vậy thức ăn không bị bám dính, tiện cho quá trình vệ sinh.

Bài viết trên đã giới thiệu về tính năng nổi bật nhất của thế hệ nồi chiên hơi nước DINGO DSF16. Đồng thời cho biết vì sao chế biến thực phẩm bằng nồi chiên hơi nước lại có lợi cho sức khỏe và healthy hơn. 

Để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu hay tìm hiểu chi tiết về thiết bị gia dụng cao cấp DINGO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: https://dingo.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 2) để được hỗ trợ nhanh nhất.

Chia sẻ

Cập nhật những tin tức mới nhất

Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi mới nhất từ chúng tôi