fbpx

Eat clean với món gỏi cuốn tôm thịt ngon quên lối về phiên bản nồi chiên hơi nước DINGO DSF16

Dingo Việt Nam
gỏi cuốn tôm thịt ngon phiên bản nồi chiên hơi nước DINGO DSF16

Gỏi cuốn tôm thịt dưới sự giúp sức của nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 sẽ trở nên dễ dàng và nhanh gọn hơn rất nhiều. Đây là món yêu thích của những cô nàng đang thực hiện chế độ eat clean với những thành phần đa dạng, đủ chất dinh dưỡng, hoàn toàn không gây ngán. Hãy cùng DINGO Việt Nam bắt tay vào làm ngay món ăn ngon này nhé.

1. Gỏi cuốn – nét tinh hoa ẩm thực đất Việt

Đã là người Việt Nam thì không ai là không biết đến món gỏi cuốn. Người ta xếp gỏi cuốn vào thực đơn ăn chơi, ăn vặt, ăn nhẹ. Nhân siêu đa dạng dùng đủ loại nguyên liệu: cá, thịt, rau nhưng gỏi cuốn tôm thịt truyền thống sẽ gồm thịt heo luộc, tôm luộc, bún, rau thơm, xà lách, dưa leo, cà rốt,… cuốn ngoài bằng bánh tráng. Nước chấm ăn kèm sẽ là tương đen cay có lạc rang đập dập hoặc mắm tỏi ớt chua ngọt.

gỏi cuốn tôm thịt ngon phiên bản nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Gỏi cuốn là nét tinh hoa ẩm thực đất Việt

Gỏi cuốn còn độc đáo ở cách ăn, vừa cuốn vừa ăn, thích nhân như nào thì tùy chọn theo sở thích. Nghe có vẻ đơn giản nhưng muốn gỏi cuốn tôm thịt ngon yêu cầu người làm phải chăm chút, tỉ mẩn, cẩn thận. Đôi tay khéo léo cuốn từng chiếc gỏi gọn ghẽ, chắc tay, chăm chút từng nguyên liệu, đặt tôm thịt sao cho nhìn vào đã thấy tràn đầy sức sống.

Du khách nước ngoài mê mẩn gỏi cuốn tôm thịt nhờ vào sự tươi ngon của rau xanh, củ quả, kết hợp vừa đủ với tôm và thịt. Một món ăn đảm bảo các tiêu chí ngon, lành, đủ dinh dưỡng nhưng không gây béo phì như nhiều món ăn đường phố khác. Điểm đặc biệt của gỏi cuốn đó là xuất hiện mọi nơi từ góc phố nhỏ, xe đẩy bán rong hay nhà hàng khách sạn sang trọng.

gỏi cuốn tôm thịt ngon phiên bản nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Gỏi cuốn tôm thịt ngon ở sự kết hợp của rau, thịt, tôm, dứa, cà rốt

2. Cách làm gỏi cuốn tôm thịt phiên bản nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 nhanh gọn

Gỏi cuốn Việt Nam là một trong những món ăn thuần Việt nằm trong danh sách “50 món ăn ngon nhất thế giới” do CNN bình chọn. Có nhiều công thức làm món cuốn khác nhau nhưng gỏi cuốn tôm thịt lại được yêu thích hơn cả nhờ vào ưu điểm dễ làm, phù hợp cho nhiều người, dành cho những ngày chán cơm.

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt heo: 300g
  • Tôm: 300g
  • Bún gạo lứt: 300g
  • Rau sống ăn kèm (xà lách, rau mùi, rau húng bạc hà)
  • Cà rốt: 1 củ
  • Dứa: 1 quả
  • Dưa chuột: 3 quả
  • Bánh tráng mỏng
  • Nước mắm
  • Đường
  • Tỏi, ớt, chanh
  • Sả, hành tây
gỏi cuốn tôm thịt ngon phiên bản nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Nguyên liệu toàn những đồ healthy, tốt cho sức khỏe

2.2. Mẹo chọn mua nguyên liệu tươi ngon

  • Đối với thịt heo: muốn chọn thịt heo ngon, bạn cần chú ý đến màu sắc của thịt. Thịt có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi, phần mỡ trắng trong hơi ngà. Bạn nên mua miếng thịt xen kẽ nạc mỡ hoặc dắt một chút mỡ để ăn không bị quá khô hay quá ngán. Thịt heo tươi có độ đàn hồi tốt khi ấn tay vào.
  • Đối với tôm: tôm tươi ngon sẽ không thấy nhớt, lớp vỏ trong suốt, thân và đầu dính chặt vào nhau, chân và đuôi xếp lại mà không bị xòe ra, đảm bảo không bị tiêm hóa chất.

2.3. Công đoạn làm gỏi cuốn tôm thịt bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16

Bước 1: Sơ chế thịt heo và tôm:

  • Trước tiên, rửa sạch thịt heo với nước. Để khử mùi hôi của thịt, bạn nên chà chanh và muối lên xung quanh miếng thịt, dùng dao cạo sạch phần bì. Rửa lại thịt 2-3 lần dưới vòi nước, sau đó để ráo.
  • Thực chất ở công đoạn này thịt đã sạch rồi. Nếu muốn kỹ hơn thì bạn nên luộc qua thịt. Cho thịt vào nồi, đổ ngập nước rồi cho thêm một chút muối, nước sôi tầm 3-5 phút thì tắt bếp, vớt thịt ra rửa sạch.
  • Tôm vừa đem về cần sơ chế ngay để đảm bảo độ tươi ngon cho tổng thể món gỏi cuốn tôm thịt. Rửa sạch tôm rồi cắt bớt đầu, rửa lại rồi đổ vào rổ cho ráo nước.
gỏi cuốn tôm thịt ngon phiên bản nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Tôm và thịt sơ chế sạch là sẵn sàng cho vào nồi hấp

Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu khác:

  • Rau xà lách loại bỏ lá già, rửa sạch, khi rửa cần nhẹ tay để rau không bị nát. Rau mùi, rau húng nhặt bỏ lá úa, rửa sạch. Ngâm rau sống ăn kèm với nước muối loãng khoảng 10 phút, rồi vớt ra rổ để ráo nước.
  • Cà rốt, dưa chuột rửa sạch. Dưa chuột không cần gọt vỏ giúp tăng độ giòn cho phần nhân, cà rốt nên gọt vỏ. Cắt cà rốt, dưa chuột, dứa thành những thanh dài vừa ăn, thuận tiện gói gọn trong cuốn.

Bước 3: Hấp thịt heo, tôm bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16:

  • Đặt thịt heo và tôm đã sạch sẽ vào trong nồi chiên hơi nước DINGO DSF16. Bên dưới thịt, tôm, bạn cần trải thêm sả và hành tây tăng độ thơm cho món ăn.
  • Đẩy khay đựng thịt tôm vào lòng nồi rồi chọn chức năng “Sủi Cảo” nhiệt độ 115 độ C trong vòng 20 phút. Khi thời gian chương trình kết thúc, lấy đồ ăn ra đợi nguội.

 

gỏi cuốn tôm thịt ngon phiên bản nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Đặt tôm và thịt vào trong nồi, chọn chế độ “Há cảo”
gỏi cuốn tôm thịt ngon phiên bản nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Tôm thịt chín đều, giữ nguyên hương vị

Bước 4: Trụng bún:

  • Cho 300ml nước vào nồi rồi đun sôi, nếu muốn tiết kiệm thời gian đun nước thì bạn nên đổ vào nồi nước nóng sẵn. Chỉ thả bún gạo lứt khi nước sôi già, trụng 6-8 phút cho bún mềm.
  • Sau đó vớt toàn bộ bún gạo lứt ra thau nước lạnh để đảm bảo sợi dai hơn, nhanh nguội. Cuối cùng, vớt bún gạo lứt ra rổ để ráo. Dùng bún gạo lứt thay thế bún gạo trắng sẽ đảm bảo hiệu quả eat clean, tạo cảm giác no lâu, giảm cảm giác thèm ăn.

Bước 5: Thái thịt và tôm:

  • Bóc vỏ tôm sạch sẽ, sau đó dùng dao cắt đôi con tôm, chú ý nên loại bỏ chỉ lưng.
  • Thái thịt thành những miếng vừa ăn, kích thước tương đương với nửa phần tôm.
gỏi cuốn tôm thịt ngon phiên bản nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Thái thịt và tôm thành những miếng vừa ăn

Bước 6: Pha mắm chua ngọt:

  • Băm nhuyễn tỏi và ớt cho công đoạn pha nước chấm chua ngọt. Công thức pha nước chấm như sau: 50ml nước lọc, 2 muỗng canh đường, nước cốt chanh 1 trái, 50ml nước mắm. Hòa tan các nguyên liệu với nhau, nêm nếm vừa miệng, tùy khẩu vị của bạn, cuối cùng mới cho tỏi ớt băm nhuyễn.
gỏi cuốn tôm thịt ngon phiên bản nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Nước mắm tỏi ớt chua ngọt là một phần quan trọng của món gỏi cuốn tôm thịt

Bước 7: Cuộn gỏi cuốn tôm thịt:

  • Nhúng bánh tráng với nước cho mềm, trải trên thớt cho phẳng. Xếp lần lượt rau sống, dứa, cà rốt, dưa chuột, bún gạo lứt, thịt heo, còn tôm đặt cách một đoạn. Nên quấn chặt tay giúp gỏi cuốn tôm thịt không bị lỏng hay rơi nguyên liệu ra khi ăn. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.
gỏi cuốn tôm thịt ngon phiên bản nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Cho từng lớp nguyên liệu rồi quấn chặt tay

Bước 8: Thành phẩm:

  • Gỏi cuốn tôm thịt là sự kết hợp của nhiều màu sắc xanh, đỏ, vàng rất hài hòa. Món gỏi cuốn tôm thịt chấm kèm nước mắm chua ngọt. Đây là món ăn không phức tạp, không cầu kì từ chế biến đến cách làm. Và đặc biệt khi có thêm sự giúp sức của nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 thì công đoạn làm gỏi cuốn rút ngắn đáng kể.
gỏi cuốn tôm thịt ngon phiên bản nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Từng chiếc gỏi cuốn đẹp mắt, ăn ngon quên lối về
gỏi cuốn tôm thịt ngon phiên bản nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Bày thành phẩm ra đĩa rồi thưởng thức ngay thôi

3. Ưu điểm khi dùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 chế biến món hấp

  • Với nồi chiên hơi nước DINGO DSF16, chế biến các món hấp trở nên dễ dàng, không mất nhiều thời gian, không cần dùng nhiều dụng cụ nhà bếp.
  • Hơi nước siêu nhiệt của nồi sẽ làm chín nhanh, giữ lại các khoáng chất, vitamin cần thiết của thực phẩm, duy trì hương vị và độ ngọt tự nhiên của món ăn.
  • Công nghệ “Hấp siêu nhiệt” chỉ dùng hơi nước làm chín thực phẩm nên hàm lượng chất béo, dầu mỡ thấp hơn nhiều so với phương pháp chiên, rán, dành cho ai đang ăn eat clean.
gỏi cuốn tôm thịt ngon phiên bản nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Món hấp bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 nhanh, gọn, sạch sẽ
  • Quá trình hấp bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 sẽ làm món ăn chín mềm, giúp cơ thể nhanh hấp thụ và dễ tiêu hóa, tận hưởng dưỡng chất một cách liền mạch.
  • Bất kỳ món hấp nào chế biến bằng nồi DINGO DSF16 đều kiểm soát tối đa lượng cholesterol vì không cần dùng đến dầu ăn. Thức ăn chế biến dưới hơi nước siêu nhiệt cho phép cơ thể khỏe khoắn hơn, hạn chế nguyên nhân tăng huyết áp do chất béo gây nên.
gỏi cuốn tôm thịt ngon phiên bản nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Tôm và thịt heo hấp ngon hơn với phương pháp luộc

Để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu hay tìm hiểu chi tiết về nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 hoặc các sản phẩm gia dụng cao cấp của DINGO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: dingo.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 2) để được hỗ trợ nhanh và kịp thời nhất.

Chia sẻ

Cập nhật những tin tức mới nhất

Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi mới nhất từ chúng tôi