fbpx

Làm chả bò lá lốt cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 đón gió mùa về

Dingo Việt Nam
Làm chả bò lá lốt cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16

Cách làm chả bò lá lốt bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 sẽ giúp chị em nội trợ tiết kiệm thời gian nấu nướng, lại còn hỗ trợ giảm dầu mỡ cho mỗi bữa cơm, tốt cho sức khỏe. Không cần nướng than hay rán ngập dầu, món bò nướng lá lốt phiên bản DINGO DSF16 vẫn có sức hút riêng, ngon khó cưỡng với độ thơm béo hấp dẫn. Hòa quyện vào đó là vị chua của xoài, ngậy ngậy từ đậu phộng rang, thanh mát của rau sống, chấm vào bát nước chấm tỏi ớt dậy vị.

1. Nguồn gốc món chả bò lá lốt

Chả bò lá lốt hay bò nướng lá lốt là món ăn hấp dẫn, hương thơm đặc trưng, ai ăn cũng mê nhưng không phải ai cũng biết xuất xứ từ đâu. Thực chất, chả bò cuốn lá lốt có nguồn gốc từ vùng Nam Bộ, đậm chất dân dã, gần gũi, độc đáo của văn hóa ẩm thực đường phố Việt Nam. Chỉ cần ngửi thấy mùi hương đặc trưng của lá lốt là bạn sẽ không thể chối từ mà muốn thử ngay một miếng.

Làm chả bò lá lốt cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Món chả bò lá lốt có nguồn gốc từ Nam Bộ

Từng cuốn chả bò lá lốt bóng bẩy, nhân bên trong mềm ẩm ngấm đều gia vị khiến cho ai khó tính nhất cũng phải đổ gục. Thay vì chọn ra quán ăn, nhiều chị em muốn tự tay chế biến món ngon tại nhà để đảm bảo an toàn thực phẩm. Bên cạnh cách nướng bò lá lốt trên than truyền thống, giới nội trợ đã sáng tạo hơn bằng cách dùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16. Điều này sẽ hạn chế tác hại không tốt của than gây ra đối với sức khỏe, hạn chế dầu mỡ thừa, giảm thiểu tình trạng cháy khét.

2. Công thức làm chả bò lá lốt cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt bò: 300g
  • Thịt heo: 50g
  • Lá lốt: 100g (10-20 lá)
  • Mỡ heo: 50g
  • Đậu phụ: 3 bìa
  • Rau sống, xoài xanh
  • Tỏi, hành, ớt
  • Hành phi
  • Đậu phộng rang
  • Nước mắm
  • Hạt nêm
  • Dầu ăn
Làm chả bò lá lốt cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Cách làm bò nướng lá lốt siêu nhanh bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16

2.2. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Đối với thịt bò: thịt bò tươi có thớ thịt nhỏ, gân trắng xen kẽ, khi ấn vào cảm thấy săn chắc, đàn hồi tốt, không bị nhão. Không mua thịt bò chuyển màu tái xanh hoặc đỏ sẫm, sờ vào thấy nhớt, có mùi hôi tanh nồng vì bị để lâu ngày.
  • Đối với mỡ heo: nên chọn mỡ heo toàn phần, màu trắng đục, không dính nạc và da heo. Mỡ heo ngon sẽ đàn hồi tốt, không bị chảy nhớt hay có mùi khác thường. Muốn món chả bò lá lốt ngon thì mua mỡ cứng, chiên nướng đảm bảo dai, giòn.
  • Đối với lá lốt: chọn loại lá bánh tẻ, to đều, sậm màu, dày lá, còn nguyên vẹn và không bị rách. Lá quá già sẽ cằn cỗi, cảm giác cứng giòn, còn lá quá non sẽ dễ rách và không đậm vị lá lốt.

2.3. Chế biến chả bò lá lốt cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16

Bước 1: sơ chế lá lốt, đậu phụ, rau sống, xoài xanh, hành tỏi

  • Lá lốt mua về rửa sạch, để vào rổ cho nhanh ráo (nên để tối đa 30 phút). Chọn 3-4 lá nhỏ nhất rồi cắt nhỏ, băm nhuyễn dùng trộn cùng thịt.
  • Đậu phụ cắt thành miếng vừa ăn, rồi xếp vào rổ ráo nước.
  • Hành tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, xay nhuyễn để pha nước chấm.
  • Rau sống nhặt bỏ lá già úa rồi rửa sạch để ráo. (xà lách, tía tô, hoa chuối bào sợi, húng bạc hà,…)
  • Xoài xanh cái lát mỏng vừa ăn.
Làm chả bò lá lốt cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Để được món cuốn thơm ngon bạn cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ

Bước 2: sơ thế thịt bò, thịt heo, mỡ heo

  • Rửa sạch thịt bò, thịt heo, mỡ heo rồi ngâm trong nước muối loãng. Rửa sạch thịt một lần nữa rồi để thịt ráo nước.
  • Thịt mỡ heo thái hạt lựu. Còn thịt bò và thịt heo thái miếng vừa phải để cho vào máy xay. Cho toàn bộ phần thịt đã chuẩn bị vào xay nhuyễn, xay đồng thời thịt bò cùng thịt heo để tăng khả năng trộn đều.
Làm chả bò lá lốt cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Trộn đều hỗn hợp thịt bao gồm: thịt bò, thịt heo, mỡ heo, hành tím, lá lốt, gia vị

Bước 3: làm nhân chả bò lá lốt

  • Cho hỗn hợp thịt xay ra tô rồi cho mỡ heo cùng lá lốt xắt nhỏ vào trộn cùng. Lúc này bạn cho hành băm, nêm thêm mắm, hạt nêm để tăng vị đậm đà cho phần nhân.
  • Tiếp tục cho hỗn hợp thịt vào máy xay, xay tốc độ thấp tạo độ dẻo và kết dính cho thịt. Sau đó đựng thịt trong hộp, cất ngăn đá tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng.

Bước 4: cuốn chả bò

  • Trải lá lốt ra thớt, lấy lượng thịt vừa đủ đặt ở mặt lá nhám. Gấp hai bên mép lá rồi cuộn dần từ dưới lên cuống lá.
  • Để cố định cuốn chả bò bạn có thể dùng tăm tre hoặc cuống lá ghim lại để không bung ra. Làm tương tự như vậy cho đến khi hết thịt.
Làm chả bò lá lốt cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Các cuốn chả bò đều tăp tắp, bóng bẩy hơn khi quét thêm chút dầu

Bước 5: nướng chả bò lá lốt và đậu phụ cùng một lúc với nồi chiên hơi nước DINGO DSF16

  • Trước tiên bạn cần làm nóng nồi ở mức nhiệt cao nhất trong vòng 5 phút. Sau đó xếp chả bò ở khay trên, đậu phụ ở khay dưới, đối với chả bò cần quét một lớp dầu mỏng.
  • Chọn chức năng “Chiên không dầu” nướng lần 1 trong 10 phút với nhiệt độ 180 độ C. Sau đó trở mặt cuốn rồi quét thêm lớp dầu mỏng, nướng tiếp 5 phút nữa.
Làm chả bò lá lốt cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Cho đậu phụ khay dưới, chả lá lốt khay trên

Bước 6: pha nước chấm

  • Pha đường với nước lọc, cho thêm chanh và nước nắm. Bước này sẽ tùy thuộc vào khẩu vị gia đình bạn, thích vị nước chấm ngọt hơn thì thêm đường. Cuối cùng cho hỗn hợp ớt tỏi băm khuấy đều.
Làm chả bò lá lốt cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Bát nước chấm siêu đẹp mắt, vị chua ngọt dễ ăn

Bước 7: thành phẩm

  • Chả bò lá lốt bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 siêu hấp dẫn với hương thơm lan tỏa khắp không gian bếp. Bạn sẽ lập tức cảm nhận được độ giòn giòn của lá lốt, vị bò mềm ngọt quyện cùng mỡ heo béo ngậy chỉ bằng một miếng thử.
Làm chả bò lá lốt cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Cho hết nguyên liệu vào bánh tránh, cuốn lại rồi thưởng thức ngay
  • Món ăn ngon nhất khi ăn gói cùng rau sống, đậu rán, xoài xanh, chấm cùng nước mắm chua ngọt. Chắc chắn ai trong gia đình bạn sẽ yêu thích độ mềm, thơm đặc trưng của bò nướng lá lốt.
Làm chả bò lá lốt cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Thành phẩm thơm ngon ai ăn cũng mê

3. Ưu điểm khi dùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 làm chả bò lá lốt

  • Dung tích nồi lớn lên đến 16L giúp bạn nấu đồng thời 2-3 nguyên liệu cùng một lúc: khay trên nướng chả bò cuốn lá lốt, khay dưới chiên đậu phụ.
  • Chỉ cần chọn chế độ, máy tự động nấu nướng món ăn theo thời gian cài đặt, bạn sẽ không phải mất thời gian và công sức đứng canh rồi lật chả bò như dùng chảo rán.
Làm chả bò lá lốt cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Dung tích nồi lớn nên có thể nấu đồng thời nhiều món
  • Bò nướng lá lốt làm bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 đảm bảo lá lốt bọc ngoài giòn rụm nhưng nhân bò vẫn mềm ẩm, không bị khô.
  • Cửa kính trong suốt cho phép người nấu quan sát được quá trình chín của đồ ăn dễ dàng, đây là trải nghiệm khá thú vị đó nhé.
  • Dầu mỡ có trong món chả lò lá lốt được loại bỏ nhờ vào mức nhiệt cao từ nồi, đảm bảo món ăn không bị ngấy, giảm thiểu cholesterol nạp vào cơ thể, duy trì sức khỏe tốt hơn.
Làm chả bò lá lốt cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Ở khay cuối cùng sẽ là toàn bộ phần mỡ dầu tiết ra từ món ăn trong quá trình chiên
  • Lá lốt có mùi đặc trưng rất riêng, ám mùi lâu dài, vì thế nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 có chế độ vệ sinh, khử khuẩn, giúp khoang máy sạch sẽ, không có vi khuẩn, thuận tiện. Như vậy bạn không phải rửa dọn nồi chảo lỉnh kỉnh như trước đây nữa.

Vậy là OLIVO vừa hoàn thành xong món chả bò lá lốt bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 đáp ứng đủ tiêu chí: sạch – ngon – ít dầu mỡ – tiện – nhanh – dễ làm.

Để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu hay tìm hiểu chi tiết về nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 hoặc các sản phẩm gia dụng cao cấp của DINGO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: dingo.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 2) để được hỗ trợ nhanh và kịp thời nhất.

Chia sẻ

Cập nhật những tin tức mới nhất

Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi mới nhất từ chúng tôi