fbpx

Nấu cơm trưa đủ món nhanh gọn cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16

Dingo Việt Nam
Nấu cơm trưa đủ món nhanh gọn cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16

Nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 với dung tích 16l cùng hai tầng chế biến thực phẩm tiện lợi, cho người dùng nấu đồng thời nhiều món ăn cùng một lúc. Hãy cùng DINGO Việt Nam trổ tài nấu một mâm cơm đủ món cho cả gia đình thưởng thức nhé. Gợi ý cho ngày hôm nay là cá rán, tôm rang bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16. Bạn sẽ không bị dầu nóng bắn lên người mà vẫn đảm bảo cá giòn thơm, tôm ngon dậy mùi.

1. Cách chiên cá bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 giảm thiểu dầu mỡ

1.1. Cách chọn mua cá tươi ngon

  • Tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn loại cá cả nhà thích ăn. Tiêu chí chọn cá tươi ngon là:
  • Tốt nhất nên chọn cá bơi khỏe, còn sống, mang hồng, mắt trong suốt, lớp vẩy óng ánh, da săn chắc không có màu lạ.
  • Tránh chọn những con có các dấu hiệu bất thường như bơi yếu, trương, màu nhợt nhạt, vừa ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người ăn vừa không đảm bảo độ ngon món ăn.

1.2. Cách sơ chế cá hết mùi tanh

  • Cá sau khi cạo vẩy và làm sạch hết chất bẩn thì ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 15-20 phút. Sau đó rửa lại với nước, để rổ cho ráo nước.
  • Cá rửa trực tiếp dưới vòi nước 2-3 lần rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 5-10 phút. Sau đó rửa cá lại bằng nước sạch, để rổ cho ráo nước.
  • Trong công đoạn làm sạch cá, bạn nên xát chanh lên da cá. Pha hỗn hợp rượu loãng hay giấm loãng, ngâm cá khoảng 5 phút. Vớt cá ra rửa sạch với nước rồi để rổ cho ráo.
Nấu cơm trưa đủ món nhanh gọn cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Mâm cơm đủ món nhanh gọn với nồi DINGO DSF16

1.3. Công đoạn rán cá bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16

Bước 1: Ướp gia vị

  • Cá sau khi đã sạch sẽ, ráo nước thì dùng dao khứa trên thân cá giúp cho gia vị thấm vào thịt cá tốt hơn. Nếu không khứa thân cá cũng được nhưng thời gian ngấm gia vị sẽ lâu hơn nhé.

Bước 2: Chiên cá

  • Cho toàn bộ cá đã sơ chế vào khay dưới của nồi chiên hơi nước DINGO DSF16, chọn chế độ “Chiên Cá” 180 độ C trong vòng 15 phút.
  • Chú ý quét một lớp dầu mỏng lên da cá để đạt độ giòn ngon. Hết thời gian thì lật cá lại, tiếp tục quét dầu ăn rồi chiên thêm 15 phút nữa. Cá vàng đều thì có thể bỏ ra đĩa thưởng thức ngay.
Nấu cơm trưa đủ món nhanh gọn cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Quét dầu để phần da cá được giòn hơn

Bước 3: Pha nước chấm

  • Pha nước chấm cá siêu ngon theo công thức: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 trái ớt băm nhuyễn, 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê nước lọc. Dùng thìa khuấy đều để gia vị tan hết, nước chấm cá cần đậm đà một chút mới ngon. Cuối cùng là cho 2 muỗng cà phê nước cốt chanh là đã hoàn thành rồi.
Nấu cơm trưa đủ món nhanh gọn cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Chén nước chấm hấp dẫn chấm gì cũng mê

Bước 4: Thành phẩm

  • Cá rán phiên bản nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 mang vẻ ngoài đẹp mắt, vỏ ngoài giòn ngon, bên trong thịt chín mềm, hương vị thơm đậm đà mà hoàn toàn không bị tanh. Chấm miếng thịt cá vào chén nước chấm chua ngọt thì ngon quên lối về.

2. Tôm rang thịt cháy cạnh phiên bản nồi chiên hơi nước DINGO DSF16

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tôm: 300g
  • Thịt heo ba chỉ: 200g
  • Xả: 3 cây
  • Lá chanh: 3 lá
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, dầu hào

2.2. Cách chọn mua tôm tươi

  • Tôm tươi sẽ có phần vỏ ngoài trong suốt, khi cầm lên thấy tôm có lực, còn khỏe, búng đi xa. Ưu tiên chọn những con tôm còn linh hoạt, đầu và thân dính chặt, không bị tách rời.
  • Tránh chọn tôm bị nhớt, thân hình uốn cong tròn, đuôi xòe ra, như vậy vừa không đảm bảo dinh dưỡng vừa không tốt cho sức khỏe.
Nấu cơm trưa đủ món nhanh gọn cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Nấu món ngon bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 nhanh, gọn, tiện

2.3. Thao tác làm tôm rang thịt cháy cạnh cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm mua về cắt bỏ đầu, râu và chân đi rồi rửa sạch để ráo.
  • Thịt ba chỉ cạo sạch bì, rửa qua nước muối loãng giúp loại bỏ mùi hôi của thịt. Rửa sạch lại rồi cắt thành miếng vừa ăn.
  • Xả rửa sạch rồi cắt nhỏ. Lá chanh rửa sạch rồi cắt chỉ.

Bước 2: Ướp gia vị

  • Cho toàn bộ tôm, thịt, xả, lá chanh vào tô, ướp thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn.
  • Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau, ướp 10 phút đảm bảo thấm gia vị.
Nấu cơm trưa đủ món nhanh gọn cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Ướp tôm và thịt để gia vị ngấm đều

Bước 3: Làm tôm rang thịt cháy cạnh bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16

  • Bạn hoàn toàn có thể vừa chiên cá vừa rang tôm thịt cháy cạnh bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16. Đặt cá chiên ở khay dưới, ở trên để tôm và thịt, cài đặt chế độ là máy bắt đầu hoạt động.
Nấu cơm trưa đủ món nhanh gọn cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Cho nguyên liệu vào trong máy rồi khởi động chức năng thịt nướng

Bước 4: Thành phẩm

  • Món tôm rang thịt ba chỉ đẹp mắt, thấm đều vừa ăn, quyện trong mùi thơm của xả và lá chanh sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm tròn vị. Cá rán và tôm rang thịt ăn với cơm rất hợp, kèm theo bát canh thịt băm rau ngót thì ngon quên lối về.
Nấu cơm trưa đủ món nhanh gọn cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Thành phẩm thơm ngon, dậy mùi, ai ăn cũng mê
  • Như vậy mâm cơm gia đình ấm cúng đã hoàn thiện mà bạn không mất công đứng chiên xào giống trước đây nữa. Chắc hẳn bạn đã hiểu được độ tiện lợi của nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 rồi phải không nào, còn chần chừ gì nữa mà không mau rinh ngay một em về.

3. Ưu điểm khi chế biến bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16

  • Nếu bạn là tín đồ của những món ăn chiên, quay, nướng mà không muốn vào bếp, chiên thực phẩm qua dầu thì nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 là lựa chọn hoàn hảo, chỉ cần chọn chế độ và nồi sẽ thực hiện giúp bạn công đoạn còn lại.
  • Với nồi chiên hơi nước chính hãng DINGO, các món ăn trở nên ít dầu hoặc nấu chín không cần dầu. Trong quá trình chế biến, dầu mỡ từ thực phẩm sẽ bị loại bỏ, chảy xuống đọng ở khay dưới cùng nên rất tốt cho sức khỏe.
Nấu cơm trưa đủ món nhanh gọn cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Cá chiên có lớp da giòn rụm, thịt bên trong mềm ẩm
  • Thời gian nấu chín bằng nồi DINGO DSF16 rất nhanh, không tiêu thụ nhiều năng lượng, cho bạn có thêm không gian nghỉ ngơi.
  • Nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 có chế độ vệ sinh khử khuẩn khoang nồi, cho phép người dùng hạn chế các bước vệ sinh một cách tối đa, đảm bảo sản phẩm luôn sạch sẽ, không chứa vi khuẩn.
Nấu cơm trưa đủ món nhanh gọn cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Mâm cơm gia đình cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
  • Dung tích nồi lớn, chia làm 2 khoang chứa thực phẩm hỗ trợ bạn nấu đồng thời 2 hoặc nhiều món ngon cùng một lúc.
  • Chiên rán cùng nồi DINGO DSF16 sẽ đảm bảo bên ngoài giòn, bên trong mềm ẩm nhờ vào cơ chế hoạt động dùng hơi nước siêu nhiệt.

Để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu hay tìm hiểu chi tiết về nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 hoặc các sản phẩm gia dụng cao cấp của DINGO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: dingo.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 2) để được hỗ trợ nhanh và kịp thời nhất.

Chia sẻ

Cập nhật những tin tức mới nhất

Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi mới nhất từ chúng tôi