fbpx

Bật mí cách làm cơm cháy mỡ hành tại nhà cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16

Dingo Việt Nam
Bật mí cách làm cơm cháy mỡ hành tại nhà cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16

Cơm cháy mỡ hành là món ăn đặc sản Ninh Bình, gắn liền với lịch sử phát triển của nước Việt xa xưa. Có thể nhận định rằng, cơm cháy chính là món ăn quốc dân, không chỉ người lớn mà trẻ nhỏ vô cùng thích thú. Tưởng chừng làm cơm cháy mỡ hành vừa tốn thời gian lại vừa rất phức tạp nhưng với nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 lại hóa đơn giản.

1. Bí quyết làm cơm cháy mỡ hành bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 cực dễ

Hiện nay trong tất cả các siêu thị hay sạp tạp hóa nhỏ đều thấy sự xuất hiện của đủ loại cơm cháy mắm tỏi, cơm cháy mỡ hành, cơm cháy chà bông,… Tuy nhiên chúng đều trải qua công đoạn chiên trong loại dầu mỡ không rõ nguồn gốc, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Chị em nội trợ hãy áp dụng công thức làm cơm cháy bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 chiêu đã cả nhà nhé.

Bật mí cách làm cơm cháy mỡ hành tại nhà cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Cơm cháy mỡ hành nhà làm ngon như ngoài hàng

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gạo nếp: 350g
  • Đường: 3 thìa canh
  • Nước mắm: 3 thìa canh
  • Hành lá, ớt sừng
  • Hành khô, bột ớt
  • Chà bông
  • Dầu ăn
Bật mí cách làm cơm cháy mỡ hành tại nhà cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Để có được miếng cơm cháy như vậy bạn cần trải qua các công đoạn sau đây

Chú ý: Trong trường hợp nhà có trẻ nhỏ hoặc người không ăn được cay thì không nên cho thêm ớt và bột ớt.

1.2. Các bước thực hiện làm cơm cháy mỡ hành siêu đơn giản

Bước 1: Sơ chế gạo nếp:

  • Muốn thành phẩm cơm cháy ngon nhất bạn nên ngâm gạo trước. Ngâm gạo qua đêm tạo độ nở tốt nhất. Nếu không có thời gian bạn có thể ngâm gạo cùng nước nóng trong vòng 1-2 tiếng.
  • Vo gạo sạch trong nước, đổ ra rổ cho ráo nước. Thêm 1 thìa cà phê muối vào gạo, xóc đều để muối thấm vào hạt gạo.
  • Hành lá rửa sạch, cắt thành khúc ngắn. Hành khô và ớt sừng băm nhuyễn.

Bước 2: Hấp chín gạo nếp:

  • Đổ toàn bộ chỗ gạo nếp đã sơ chế vào khay lưới, chú ý lót thêm khăn xô phía dưới.
  • Chọn chức năng “Hấp” siêu nhiệt với nhiệt độ 100 độ C trong vòng 30 phút. Khi cơm đã chín thì đổ ra bát cho nguội bớt.
Bật mí cách làm cơm cháy mỡ hành tại nhà cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Hấp chín cơm gạo nếp

Bước 3: Sấy cơm khô:

  • Chia cơm nếp đã chín thành những miếng tròn vừa ăn, dùng miệng bát tạo khuôn và dàn đều cơm nếp ra giá thanh. Nên lót thêm giấy nến vì miếng cơm nếp chưa cố định lại với nhau. Sấy 2 lần để cơm nếp khô nhất có thể.
Bật mí cách làm cơm cháy mỡ hành tại nhà cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Tạo hình cho miếng cơm cháy
  • Sấy lần 1: 70 độ C trong 60 phút.
  • Sấy lần 2: 70 độ C trong 90 phút (sấy lần 2 không cần lót giấy nến).
Bật mí cách làm cơm cháy mỡ hành tại nhà cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Sấy cơm gạo nếp 2 lần

Bước 4: Chiên cơm cháy trong dầu:

  • Công đoạn làm cơm cháy mỡ hành khó nhất đã có nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 lo. Tiếp theo là chiên giòn cơm nếp. Đun nóng dầu ăn, thử độ nóng bằng cách dùng đầu đũa nhúng xuống dầu, thấy sủi tăm là được.
Bật mí cách làm cơm cháy mỡ hành tại nhà cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Chiên cơm cháy trong chảo dầu
  • Cho từng miếng cơm nếp sấy vào chảo dầu. Chiên cho đến khi hai mặt cơm cháy vàng đều, giòn rụm.

Bước 5: Làm sốt mỡ hành:

  • Đổ chỗ dầu nóng vừa chiên cơm cháy vào hỗn hợp hành lá và ớt băm nhỏ để hành chín tái.
  • Phi thơm hành khô cùng ớt sừng. Cho toàn bộ nước mắm, đường vào nấu chung, đảo đều cho tới khi nước mắm keo lại.
Bật mí cách làm cơm cháy mỡ hành tại nhà cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Mọi công đoạn đã hoàn thiện đợi bạn thưởng thức

Bước 6: Hoàn thiện món cơm cháy mỡ hành:

  • Phết hỗn hợp mắm đường mặn mặn ngọt ngọt lên miếng cơm cháy. Cho thêm mỡ hành và chà bông ăn kèm tùy sở thích của bạn. Miếng cơm cháy giòn rụm quyện trong vị đậm đà của mắm kẹo và chà bông, kết hợp sự béo ngậy dậy mùi của sốt mỡ hành.
Bật mí cách làm cơm cháy mỡ hành tại nhà cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Miếng cơm cháy giòn tan ăn là mê

2. Vì sao nên dùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 làm cơm cháy mỡ hành

Hội chị em mê đồ ăn vặt thì chắc chắn quá quen thuộc món cơm cháy. Đặc biệt làm cơm cháy mỡ hành ăn kèm khô gà, ruốc ngon hết ý. Từng miếng cơm vàng ruộm ăn rất đưa miệng, đảm bảo ăn một miếng là phải ăn thêm miếng thứ hai, thứ ba. Đối với ai có hệ tiêu hóa kém hay bệnh dạ dày thì cơm cháy giúp thấm bớt dịch, hạn chế trào ngược.

  • Dùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 làm cơm cháy mỡ hành vừa giảm thiểu công đoạn sấy cơm vừa không mất công canh nồi. Đặc biệt bạn không cần phơi khô cơm dưới nắng trong nhiều ngày liền, không lo cơm bị mốc hay côn trùng tấn công.
Bật mí cách làm cơm cháy mỡ hành tại nhà cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Miếng cơm cháy đạt độ khô hoàn hảo
  • Khoang nồi lớn dung tích lên đến 16L giúp nấu chín lượng thức ăn lớn, không cần chia nhỏ.
  • Nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 không chỉ chiên, nướng mà còn hấp xôi, sấy khô tiện lợi.
  • Thao tác làm sạch dễ dàng, loại bỏ vết bám cứng đầu do thức ăn để lại nhờ vào chức năng vệ sinh khử khuẩn, đảm bảo khoang nồi sạch bong sáng bóng, tiêu diệt vi khuẩn triệt để.
Bật mí cách làm cơm cháy mỡ hành tại nhà cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Chiên lên vàng ruộm, giòn rụm

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin bổ ích về thiết bị nồi chiên hơi nước DINGO DSF16. Để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu hay tìm hiểu chi tiết về thiết bị gia dụng cao cấp DINGO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: https://dingo.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 2) để được hỗ trợ nhanh nhất.

Chia sẻ

Cập nhật những tin tức mới nhất

Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi mới nhất từ chúng tôi