Máy làm sữa hạt DINGO DCB500 hỗ trợ xay nấu sữa hạt tại nhà chỉ với vài thao tác đơn giản. Sữa hạt là thức uống chế biến từ các loại đậu, ngũ cốc, hạt dinh dưỡng giàu chất béo tốt cho sức khỏe. Dưới đây là 3 công thức sữa hạt “quốc dân” được nhiều chị em yêu thích nhất.
1. Lợi ích tuyệt vời của sữa hạt đối với sức khỏe
Cung cấp dưỡng chất cho cơ thể: Hầu hết sữa hạt sẽ bao gồm các chất như vitamin, chất xơ, kali, canxi, magie,… Bên cạnh đó là hàm lượng axit béo omega 6 hỗ trợ tăng sức đề kháng, giúp hệ miễn dịch luôn khỏe mạnh. Đạm thực vật từ sữa hạt giúp cơ thể tràn đầy năng lượng, phù hợp trở thành bữa sáng đủ chất.
Duy trì sức khỏe tim mạch: Các loại hạt, ngũ cốc chứa vitamin, chất xơ, axit béo omega 3, chất béo không bão hòa tốt cho tim. Uống sữa hạt mỗi ngày giảm thiểu cholesterol, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, cải thiện khả năng vận chuyển máu. Tuy nhiên uống quá 500ml sữa hạt/ngày có thể gây khó tiêu.
Bảo vệ sức khỏe đôi mắt: Những hợp chất chống oxy hóa có trong sữa hạt như gutein, zeaxanthin giúp thị lực tốt hơn, bảo vệ mắt khỏi tổn thương do các tác nhân như stress, thường xuyên tiếp xúc ánh sáng xanh.
Hỗ trợ tiêu hóa: Không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng bị mắc chứng không dung nạp lactose. Đây là tình trạng cơ thể gặp vấn đề về tiêu hóa khi tiêu thụ thức uống, đồ ăn chứa lactose, điển hình là sữa động vật. Uống sữa hạt sẽ giảm thiểu đầy bụng, không gây dị ứng.
Chứa ít calo: Sữa hạt chứa ít calo hơn so với sữa bò, sữa dê và tạo cảm giác no lâu. Uống sữa hạt hàng ngày giúp duy trì vóc dáng, thể trạng thon gọn. Trường hợp bạn muốn giảm cân thì nên kết hợp cùng chế độ ăn hợp lý, uống sữa hạt không đường thay thế bữa sáng hoặc tối.
Kiểm soát đường máu: Hạt tự nhiên đều có chỉ số đường huyết thấp. Vì thế sữa hạt kiểm soát đường trong máu tốt, giảm cảm giác thèm đồ ngọt. Người bị tiểu đường nên chọn sữa hạt vào thực đơn để đảm bảo sức khỏe tốt hơn.
Làm đẹp da: Đồng là khoáng chất điều chỉnh sản xuất protein, collagen, elastin cho da có nhiều trong sữa hạt. Bên cạnh đó, sữa hạt làm chậm quá trình lão hóa, giúp da luôn căng bóng, hồng hào, sáng khỏe, đào thải độc tố hiệu quả.
2. Công thức làm sữa đậu đỏ óc chó cùng máy làm sữa hạt DINGO DCB500
2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Hạt óc chó: 30g
- Đậu đỏ: 50g
- Đường thốt nốt tạo ngọt
2.2. Sữa đậu đỏ óc chó làm tại nhà thơm ngon ai cũng mê
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Ngâm hạt óc chó trong nước nóng khoảng 10 phút để thực hiện việc bóc vỏ lụa dễ dàng hơn. Hoặc ngâm hạt óc chó 4 tiếng đảm bảo độ mềm cho hạt. Óc chó có thể bóc vỏ lụa hoặc không.
- Còn đậu đỏ nên ngâm tối thiểu 8 tiếng trong nước, nên thỉnh thoảng thay nước đảm bảo hạt không bị biến đổi chất. Hạt ngâm trước giúp quá trình xay nấu dễ dàng hơn, thành phẩm thơm ngon.
Bước 2: Xay nấu sữa hạt:
- Cho toàn bộ đậu đỏ và hạt óc chó vào lòng cối máy làm sữa hạt DINGO DCB600. Đổ nước đến vạch MAX quy định, nên tuân thủ mức nước quy định để không bị trào, tăng độ bền máy.
- Chọn chức năng “Sữa hạt”, máy tự động xay nấu với chu trình 25 phút.
Bước 3: Cho chất tạo ngọt:
- Để sữa đậu đỏ óc chó ngon hơn, bạn nên cho thêm đường. Mở nắp cho đường thốt nốt, lượng tùy theo ý thích, chọn chức năng “Sinh tố” hòa tan đường.
Bước 4: Thành phẩm:
- Thành phẩm là ly sữa hạt nóng hổi, ngọt vừa. Sữa có màu đẹp mắt, nhuyễn mịn, không lợn cợn. Nếu bạn thích uống lạnh thì uống cùng đá, hoặc đặt sữa ngăn mát tủ lạnh.
3. Sữa điều hạnh nhân đậu xanh đơn giản với máy làm sữa hạt DINGO DCB500
3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Đậu xanh: 30g
- Hạnh nhân: 30g
- Hạt điều: 20g
- Đường phèn tạo ngọt
3.2. Các bước làm sữa điều hạnh nhân đậu xanh cùng DINGO DCB500
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Đối với đậu xanh, ngâm trong nước 1 ngày để hạt nở tối đa. Đãi sạch vỏ hoặc không đều được.
- Hạt điều ngâm từ 2h đến 3h, sau đó bóc sạch vỏ bên ngoài. Nếu không có thời gian thì dùng điều đã rang sẵn, không cần ngâm.
- Hạnh nhân ngâm 8h đến 12h, tách vỏ lụa giúp thành phẩm ngon hơn.
Bước 2: Xay nấu sữa điều hạnh nhân đậu xanh với máy làm sữa hạt DINGO DCB500
- Cho toàn bộ đậu xanh, hạt điều, hạnh nhân vào cối máy DINGO DCB500. Chú ý không nên thêm đường ngay từ đầu vì dễ làm khê, cháy cối. Đổ nước đến vạch MAX quy định trên thành cối.
- Chọn chức năng “Sữa hạt 35P” xay nấu sữa hạt với chu trình 35 phút.
Bước 3: Cho chất tạo ngọt:
- Sau khi chu trình nấu sữa hoàn thành, bạn cho đường vào sữa. Chọn chức năng “Sinh tố” hòa tan đường hiệu quả, tăng độ ngọt cho sữa.
Bước 4: Thành phẩm:
- Sữa dậy mùi đậu xanh nhẹ nhàng, ưu điểm sữa nhuyễn mịn, thơm ngon, không chỉ người lớn mà bé nào cũng thích.
4. Cách làm sữa điều hạt sen cà rốt đủ chất xơ cho bé bằng máy làm sữa hạt DINGO DCB500
4.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Hạt sen: 30g
- Cà rốt: 30g
- Hạt điều: 20g
- Lá dứa: 2 lá
- Đường phèn tạo ngọt
4.2. Thao tác làm sữa điều hạt sen cà rốt vừa đẹp mắt vừa ngon miệng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Dùng hạt sen tươi không cần ngâm, tách bỏ tâm sen. Rửa sạch hạt sen, có thể luộc sơ qua cho bớt bọt. Nếu dùng hạt sen khô thì ngâm qua đêm cho hạt nở tốt.
- Hạt điều ngâm 2 tiếng. Nếu không có thời gian thì thay thế bằng hạt điều rang chín, không cần ngâm, chú ý bóc sạch vỏ ngoài.
- Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa phải thuận tiện xay nấu. Lá dứa rửa sạch, cố định thành bó gọn gàng.
Bước 2: Xay nấu sữa hạt:
- Cho toàn bộ hạt sen, hạt điều, cà rốt vào cối máy DINGO DCB500. Chú ý không nên thêm đường ngay từ đầu vì dễ làm khê, cháy cối. Đổ nước đến vạch MAX quy định trên thành cối.
- Chọn chức năng “Sữa hạt” xay nấu sữa hạt với chu trình 25 phút.
Bước 3: Cho chất tạo ngọt:
- Sau khi chu trình nấu sữa hoàn thành, bạn cho đường vào sữa. Chọn chức năng “Sinh tố” hòa tan đường hiệu quả, tăng độ ngọt cho sữa.
Bước 4: Thành phẩm:
- Sữa điều hạt sen cà rốt có màu vàng đẹp mắt, chắc chắn là món sữa hạt thu hút các em nhỏ, phù hợp cho trẻ lười ăn rau.
Để sở hữu cũng như nhận được tư vấn hay tìm hiểu chi tiết về máy xay nấu đa năng DINGO DCB500 hoặc các sản phẩm gia dụng cao cấp của DINGO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: dingo.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 1) để được hỗ trợ nhanh và kịp thời nhất.