fbpx

Làm Pizza xúc xích, lạp xưởng phô mai cho bé bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16

Dingo Việt Nam

Pizza là xúc xích, lạp xưởng phô mai món khoái khẩu đối với các bạn nhỏ. Việc làm pizza tại nhà cũng vô cùng đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Hãy thử thực hiện theo công thức làm pizza dưới đây bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 nhé.

1. Dụng cụ cần có để làm món pizza cho bé

Để làm bánh pizza tại nhà, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • 1 bát tô trộn
  • 1 cây cán bột
  • 1 thớt
  • Màng bọc thực phẩm hoặc khăn nhúng nước ấm
  • Giấy bạc
  • Nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 hoặc, nồi chiên không dầu. Tùy mỗi loại nồi mà thời gian và nhiệt độ nướng sẽ khác nhau.
Một số dụng cụ để làm đế bánh pizza

2. Nguyên liệu làm bánh pizza

Cách làm bánh pizza xúc xích, lạp xưởng, phô mai tại nhà cũng là cách làm bánh pizza đơn giản vì nguyên liệu dễ tìm và không khó để thực hiện. Hãy bắt đầu bằng cách làm đế pizza, bạn nhé!

Nguyên liệu làm đế bánh

  • Bột mì làm đế bánh: 150 gram
  • Bột mì áo: 15 gram
  • Bơ để mềm: 30 gram
  • Men nở: 2 gram 
  • Muối: 2 thìa café
  • Đường: 1 muôi canh
  • Mật ong: 2 muôi canh
  • Dầu ô liu: 3 thìa canh
  • Nước ấm: 1 bát

Nguyên liệu phủ lên bánh

  • Xúc xích: 3 cây
  • Lạp xưởng: 2 cây
  • Ớt chuông: 2 quả
  • Phô mai sợi
  • Tương cà
Nguyên liệu phủ lên bánh pizza

3. Cách làm đế bánh

Để làm đế bánh pizza tại nhà được ngon, bạn chỉ cần thực hiện đủ theo các bước sau:

  • Bước 1: Cho men nở vào thố nước ấm, sau đó khuấy đều trong 5 phút để men được tan hết, sau đó rây 150 gram bột mì vào.
  • Bước 2: Cho muối, đường, dầu ô liu, men nở, mật ong, rồi thêm nước lọc từ từ vào hỗn hợp trên.
  • Bước 3: Lúc này thêm bơ vào nhồi cho tới khi bột mịn, nhuyễn, dẻo và không dính tay thì đã được.
  • Bước 4: Cho hỗn hợp bột này vào một chiếc thố đã được quét dầu ô liu quanh thố, dùng màng bọc thực phẩm (hoặc mảnh khăn ấm) để bọc (hoặc đậy) miệng thố lại, chờ đến khi bột nở ra gấp đôi là có thể sử dụng được. 
  • Lưu ý, cách làm đế pizza có tuyệt chiêu là nên ủ ở nơi ấm trong khoảng ít nhất 1 giờ. Nếu bạn ủ càng lâu thì phần đế pizza sẽ càng ngon.
Làm đế bánh pizza
  • Bước 5: Sau đó, bạn nhào bột trên thớt đã rắc bột mì.
  • Bước 6: Lấy từng vắt bột phù hợp với mỗi chiếc pizza, vo tròn rồi cán mỏng bột theo đường kính phù hợp với lòng nồi chiên hơi nước. 
  • Bước 7: Phết 1 lớp dầu ô liu lên bề mặt miếng bột đã cán để không bị dính bánh. Sau đó cho phần đế vào nồi chiên hơi nước DINGO DSF16, chọn chế độ “Chiên” trong khoảng 20 phút với mức nhiệt 220 độ C.

4. Cách làm bánh pizza xúc xích, lạp xưởng, phô mai

  • Bước 1: Ớt chuông rửa sạch, thái miếng mỏng rồi xào xơ qua.
  • Bước 2: Xúc xích và lạp xưởng thái lát mỏng khoảng 1cm.
  • Bước 3: Đế bánh sau khi nướng xong, phết lớp tương cà lên bề mặt, sau đó rải lần lượt các nguyên liệu: xúc xích, lạp xưởng và ớt chuông lên bề mặt đế bánh pizza. Cuối cùng là phủ phô mai sợi lên trên cùng.
Phủ các nguyên liệu lên bề mặt bánh pizza
  • Bước 4: Cho bánh vào nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 và chọn chế độ “Chiên” trong thời gian 15 phút với nhiệt độ 160 độ C.

Như vậy là quá trình làm bánh pizza xúc xích, lạp xưởng, phô mai đã hoàn thành, chắc chắn món ăn này sẽ dễ dàng chinh phục khẩu vị của các bé nhà bạn. Về phần đế bánh, bạn có thể áp dụng với mọi loại pizza, còn về nguyên liệu phủ, bạn chỉ cần thay đổi theo các khẩu vị mà bé thích, chẳng hạn như: hải sản, bò, phô mai…

Thành phẩm món pizza xúc xích, lạp xưởng, phô mai cực hấp dẫn chinh phục khẩu vị các bé

Để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu hay tìm hiểu chi tiết về máy xay nấu đa năng DINGO DSF16 hoặc các sản phẩm gia dụng cao cấp của DINGO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: dingo.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 2) để được hỗ trợ nhanh và kịp thời nhất.

Chia sẻ

Cập nhật những tin tức mới nhất

Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi mới nhất từ chúng tôi

    preloader