fbpx

TOP 10 loại sữa hạt không nấu giúp dưỡng nhan và giữ dáng

Dingo Việt Nam

Sữa hạt là thức uống vô cùng thơm ngon lại bổ dưỡng, tuy nhiên không phải ai cũng đủ thời gian để làm được món này. Bài viết sau sẽ giới thiệu cho bạn cách làm món sữa hạt không nấu vô cùng đơn giản bằng máy xay nấu đa năng mini DINGO DCB600.

1. Sữa không nấu là gì?

Các loại sữa hạt được chia thành các nhóm hạt khác nhau. Nếu phân chia hạt theo thành phần dinh dưỡng, thì sẽ chia thành 2 nhóm hạt đó là: hạt giàu chất béo và omega 3: như óc chó, mè, hạnh nhân, hạt bí… và hạt giàu vitamin và khoáng chất: như kỉ tử, kê, các loại họ đậu,….

Với các loại hạt béo, trong quá trình làm sữa hạt nếu đun ở nhiệt độ cao trong khoảng thời gian dài thì sẽ làm mất đi lượng chất dinh dưỡng. Do đó, với các loại hạt này chị em thường lựa chọn chế độ SỮA KHÔNG NẤU để đảm bảo được lượng dinh dưỡng trong hạt.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay không phải dòng máy xay nấu đa năng nào cũng có chức năng sữa không nấu. Chỉ một số dòng máy cao cấp mới có tính năng này, tiêu biểu như chiếc DINGO DCB600. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn cách làm một số loại sữa hạt không nấu, rất phù hợp với những chị em đam mê làm sữa hạt nhưng không có thời gian. 

Máy xay nấu mini DINGO DCB600 nổi bật với chức năng SỮA KHÔNG NẤU

2. TOP 10 loại sữa hạt không nấu đơn giản bằng máy làm sữa hạt mini DINGO DCB600

Nếu bạn là người yêu thích sữa hạt, dân văn phòng hoặc mẹ bỉm sữa không có thời gian nấu sữa hạt thì hãy thử ngay 10 công thức sữa hạt không nấu dưới đây nhé!

1. Sữa mè đen yến mạch

Nguyên liệu:

  • Mè đen: 30grm
  • Yến mạch cán dẹt: 30gram
  • Chà là: 2 quả
Sữa mè đen yến mạch

Cách chế biến:

  • Bước 1: Ngâm hạt mè đen và yến mạch trong khoảng 6 – 8 tiếng.
  • Bước 2: Sau khi ngâm mè đen, vớt mè đen ra. Mè đen đang còn ướt thì bạn để lên chảo và rang luôn nhé! Rang tới khi mè thơm và búng “lách tách” trên chảo là được.
  • Bước 3: Sau khi rang mè đen xong sẽ đem cho vào máy làm sữa hạt mini DINGO DCB600, cho thêm các nguyên liệu hạt yến mạch và chà là vào. Thêm 400ml nước rồi chọn chức năng SỮA KHÔNG NẤU. Chỉ sau 10 phút máy chạy chương trình là bạn đã có ngay ly sữa mè đen yến mạch thơm ngon dinh dưỡng.

2. Sữa hạt điều

Nguyên liệu: 50gram hạt điều

Sữa hạt điều

Cách chế biến:

  • Bước 1: Hạt điều đem ngâm trong khoảng 3 giờ, sau đó rửa lại sạch bằng nước, để ráo.
  • Bước 2: Cho hạt điều vào máy làm sữa hạt DINGO DCB600 và 500ml nước lọc, chọn chế độ Sữa Không Nấu trên bảng điều khiển.
  • Bước 3: Chờ khoảng 10 phút là bạn có ngay mẻ sữa hạt điều thơm bùi, béo ngậy, vô cùng có lợi cho sức khỏe. Tương tự, bạn có thể tự sáng tạo nên các công thức sữa hạt khác nhau mix với hạt điều nhé.

3. Sữa Macca, gạo rang, mè đen

Nguyên liệu:

  • Macca: 25gram
  • Gạo rang: 10gram
  • Mè đen: 15gram
  • Đường phèn: Tùy theo khẩu vị
Sữa Macca, gạo rang, mè đen

Cách chế biến: Cho tất cả nguyên liệu vào máy. Chọn chức năng SỮA KHÔNG NẤU và chờ 10 phút để máy hoạt động là có ngay ly sữa hạt thơm ngon lại vô cùng đơn giản. Đây là một trong những món sữa hạt được nhiều người yêu thích và lựa chọn làm bởi nó vô cùng dễ thực hiện và thành phần dinh dưỡng lại đảm bảo.

4. Sữa óc chó mix hạnh nhân

Nguyên liệu:

  • Óc chó: 25gram
  • Hạnh nhân: 25gram
  • Đường phèn: tùy khẩu vị
Sữa óc chó mix hạnh nhân

Cách chế biến:

  • Bước 1: Ngâm hạt hạnh nhân và có chó trong 3 tiếng.
  • Bước 2: Cho hạt óc chó, hạnh nhân, đường phèn tùy theo khẩu vị cùng 500ml nước vào cối xay nấu, chọn chế độ Sữa Không Nấu.

5. Sữa hạt macca

Đây cũng là một loại hạt béo nên cách làm cũng vô cùng đơn giản, giống như cách làm sữa hạt điều nhé!

Nguyên liệu: 

  • Hạt macca: 50gram. 
  • Nếu bạn thích ngọt thì chuẩn bị sẵn một chút đường phèn để vị sữa được thanh hơn. Hoặc cũng có thể thay thế chất tạo ngọt bằng 2 – 3 quả chà là nhé.
Sữa hạt macca

Cách chế biến:

  • Bước 1: Tách phần vỏ hạt macca rồi đem ngâm khoảng 3 tiếng.
  • Bước 2: Cho phần hạt macca, đường phèn theo khẩu vị cùng 500ml nước vào máy xay nấu đa năng mini DINGO DCB600, chọn chế độ Sữa Không Nấu.

Chu trình này chỉ mất 10 phút để hoàn thành nên nếu bạn không có nhiều thời gian thì đây là một công thức sữa hạt rất đáng để thử!

6. Sữa óc chó mix gạo rang vàng

Nguyên liệu:

  • Hạt óc chó: 40 gram
  • Gạo: 30gram
Sữa óc chó mix gạo rang vàng

Cách chế biến:

  • Bước 1: Ngâm hạt óc chó và gạo trong khoảng 3-4 tiếng.
  • Bước 2: Gạo sau khi ngâm đem rang lên sao cho hạt gạo chuyển sang màu vàng ươm và có mùi thơm.
  • Bước 3: Cho nguyên liệu gạo rang và hạt óc chó vào máy làm sữa DINGO DCB600, chọn chức năng SỮA KHÔNG NẤU. Chỉ ít phút đã có sữa thơm nức mùi gạo rang, beo béo vị óc chó. Tốt cho trẻ và mẹ bầu, người ốm đau k ăn được. Để vị sữa đậm hơn thì cho chút muối hồng nhé!

7. Sữa hạt điều, óc chó

Nguyên liệu: 

  • Óc chó: 40gram
  • Hạt điều: 50gram
  • Chất tạo ngọt tự nhiên: đường phèn hoặc 2-3 quả chà là
Sữa hạt điều, óc chó

Cách chế biến:

  • Bước 1: Óc chó tách vỏ lấy nhân. 
  • Bước 2: Óc chó, hạt điều đem ngâm trong khoảng 3-4 tiếng sau đó rửa sạch với nước để ráo
  • Bước 3: Cho hạt điều, óc cho và 400ml nước vào cối xay nấu của máy DINGO DCB600 rồi chọn chức năng SỮA KHÔNG NẤU. Sau khoảng 10 phút, nếu bạn muốn uống ngọt thì có thể pha thêm một chút đường phèn hoặc thêm 2-3 quả chà là kèm thêm khi cho nguyên liệu vào máy xay nấu.

8. Sữa hạt điều macca

Nguyên liệu:

  • Hạt điều: 50gram
  • Hạt macca: 30gram
  • Chất tạo ngọt tự nhiên: đường phèn hoặc 2-3 quả chà là.
Sữa hạt điều macca

Cách chế biến:

  • Bước 1: Ngâm hạt óc chó và hạt macca khoảng 3-4 tiếng.
  • Bước 2: Hạt óc chó và macca sau khi ngâm và 400ml nước vào cối xay nấu của máy DINGO DCB600 rồi chọn chức năng SỮA KHÔNG NẤU, nếu muốn uống ngọt thì thêm 2-3 quả chà là hoặc đường phèn vào cối x. Sau khoảng 10 phút, nếu bạn muốn uống ngọt thì có thể pha thêm một chút đường phèn hoặc thêm 2-3 quả chà là kèm thêm khi cho nguyên liệu vào máy xay nấu.

9. Sữa hạt macca, yến mạch

Nguyên liệu:

  • Macca tươi: 80 gram.
  • Yến mạch cán dẹt: 10 gram.
  • Đường phèn và muối hồng (hoặc muối trắng).
Sữa hạt macca, yến mạch

Cách chế biến:

  • Bước 1: Rang vàng yến mạch và macca.
  • Bước 2: Cho lần lượt macca và yến mạch cùng với 1,2 lít nước vào máy làm sữa bật chế độ sữa không nấu.
  • Bước 3: Thêm muối và đường (tùy khẩu vị của bạn) rồi bật chế độ SỮA KHÔNG NẤU.

10. Sữa hạnh nhân và matcha

Nguyên liệu:

  • Hạnh nhân: 60 gram.
  • Matcha: 15 gram.
  • Đường phèn
Sữa hạnh nhân và matcha

Cách chế biến:

  • Bước 1: Ngâm hạnh nhân với nước sạch khoảng 8 tiếng để loại bỏ lớp vỏ bên ngoài.
  • Bước 2: Cho lần lượt hạnh nhân, matcha, nước, muối và khoảng 10 gram đường vào máy làm sữa, bật chế độ SỮA KHÔNG NẤU được cài đặt sẵn trên bảng điều khiển của máy xay nấu đa năng DINGO DCB600.

Bài viết trên đã giới thiệu về cách làm sữa hạt ngon cùng Top 10 công thức làm sữa hạt không nấu giúp dưỡng nhân và giữ dáng bằng máy làm sữa hạt mini DINGO DCB600. Để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu hay tìm hiểu chi tiết về máy xay nấu đa năng DINGO DCB600 hoặc các sản phẩm gia dụng cao cấp của DINGO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: dingo.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 1) để được hỗ trợ nhanh và kịp thời nhất.

Chia sẻ

Cập nhật những tin tức mới nhất

Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi mới nhất từ chúng tôi