Vịt quay là món ăn mà rất nhiều người yêu thích, nhất là các bạn nhỏ. Những tưởng cách chế biến món ăn này hết sức cầu kỳ nhưng thật ra lại vô cùng đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món ăn này với nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 nhé.
1. Nguyên liệu
Vịt quay lá mắc mật với nồi chiên hơi nước là có cách chế biến vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ cần một chút công sức là có ngay món ngon cho cả gia đình.
Sau đâu là những nguyên liệu để làm món vịt quay lá mắc mật:
- Vịt: 1 con, trọng lượng khoảng 1.5 – 1.8kg
- Lá mắc mật: 50gram
- Mật ong: 1 muôi canh
- Hành khô: 2 củ
- Tỏi: 1 củ
- Gừng: 2 nhánh
- Sả: 4 củ
- Riềng: 1 củ
- Gia vị: bột nghệ, dầu hào, nước mắm, đường, nước mẻ.
2. Cách làm món vịt quay lá mắc mật với nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Để làm món vịt quay lá mắc mật ngon, chín vàng ươm và thơm nồng không phải là điều quá khó, bạn chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây là sẽ có ngay món vịt quay lá mắc mật chuẩn vị.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Làm sạch vịt cũng như rửa sạch bằng muối hạt để loại bỏ mùi tanh từ vịt. Sau đó để vịt cho ráo nước.
- Hành khô, tỏi, gừng, sả làm sạch rồi băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.
- Cho lá mắc mật, thêm 2 muỗng bột nghệ, 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng dầu hào, 3 muỗng mẻ, 1 muỗng đường, 1 muỗng mật ong vào hỗn hợp gia vị vừa băm.
- Đặt vịt vào một chiếc nồi lớn, thoa hỗn hợp gia vị vừa trộn lên khắp mình vịt. Lưu ý là cần thoa kỹ cả mặt trong lẫn ngoài để gia vị được ngấm đều. Sau khi ướp xong, để vịt vào ngăn mát tủ lạnh cho vịt nghỉ ít nhất 2 tiếng. Nếu được để qua đêm, vịt sẽ có hương vị thơm ngon nhất.
Bước 2: Nướng vịt quay lá mắc mật bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
- Gạt bỏ hết các gia vị đã ướp trên mình vịt để đảm bảo khi nướng vịt không chị cháy. Lá mắc mật sẽ nhét vào trong bụng vịt.
- Chọn chức năng “gà quay” chức năng này sẽ thực hiện chu trình hấp và nướng song song, đảm bảo thành phẩm nướng không bị khô.
- Nướng lần 1 ở nhiệt độ 190 độ trong 30 phút.
- Nướng xong lần 1 thì quét phần sốt ướp còn dư thêm 1 xíu màu điều cho đẹp, sét nhiệt lần 2 220 độ 10 phút.
Bước 3: Làm nước chấm vịt và trình bày món
- Nước chấm thì tận dụng nước ướp vịt, trong thời gian quay vịt mỡ vịt chảy ra mình lấy làm nước chấm luôn. Bắc chảo cho mỡ vịt và hành tím phi thơm, cho nước ướp vịt vào đun sôi nêm nếm thêm xíu dầu hào, xì dầu và đường vậy là đã có nước chấm vịt ngon chuẩn bị.
- Vịt sau khi nướng, cắt thành miếng vừa ăn rồi trình bày lên đĩa, rắc thêm chút vừng để món có vị thơm nồng. Ăn kèm với dưa leo và rau quế.
Chúc bạn thành công với công thức này!
3. Bí quyết chọn thịt vịt chuẩn ngon
Vịt quay lá mắc mật bằng nồi chiên không dầu là món ăn cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên, để món ăn có được hương vị thơm nhất cần chú ý trong cách chọn vịt.
- Vịt ngon phải có ngày tuổi phù hợp, không non cũng không quá già. Nên chọn vịt đã mọc đủ lông, da bụng, da cổ phải dày, ức và phao câu tròn đều. Khi xách lên có cảm giác nặng tay thì mới là vịt béo và ngon.
- Tránh chọn loại vịt siêu thịt non vì ăn không ngon, nhiều lông tơ nên rất khó làm sạch. Vịt đẻ quá lứa bụng thường chảy xệ, thịt rất dai nên ăn cũng không ngon.
- Theo kinh nghiệm từ các đầu bếp, khi làm quay quay nên chọn con đực. Thịt của chúng mềm, ngọt và thơm ngon hơn so với con cái.
Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách thực hiện món vịt quay lá mắc mật bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 vô cùng đơn giản và dễ làm.
Để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu hay tìm hiểu chi tiết về máy xay nấu đa năng DINGO DSF16 hoặc các sản phẩm gia dụng cao cấp của DINGO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: dingo.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 2) để được hỗ trợ nhanh và kịp thời nhất.