fbpx

Công thức làm tôm hấp nước dừa siêu nhanh chỉ trong một nốt nhạc cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16

Dingo Việt Nam
Cách làm tôm hấp nước dừa bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16

Tôm hấp nước dừa là phương pháp chế biến đơn giản, nhanh gọn, giữ trọn vẹn hương vị thơm ngon của nguyên liệu. Tôm chín đều, thớ thịt dai dai, đậm đà quyện trong vị ngọt thanh của nước dừa tiết ra khiến bất kỳ ai cũng phải mê mẩn. Chắc hẳn bạn cũng đang tò mò về cách làm tôm hấp nước dừa để tự tay chế biến tại nhà chiêu đãi cả gia đình. Với sự hỗ trợ của nồi chiên hơi nước DINGO DSF16, thao tác làm món tôm hấp này trở nên đơn giản, nhanh gọn hơn bao giờ hết.

1. Cách làm tôm hấp nước dừa bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tôm tươi: 1kg
  • Dừa xiêm: 1 trái
  • Rau sống: xà lách
  • Hành tím: 2 củ
  • Hành lá
  • Hạt nêm
  • Tương cà chua, mayonnaise
Cách làm tôm hấp nước dừa bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm tôm, dừa xiêm, hành tím, hạt nêm

1.2. Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

Mẹo chọn tôm đúng chuẩn:

  • Tôm tươi sẽ có phần chân trong suốt, dính vào thân, thân cong nhẹ, không bị to, thịt săn chắc không trương nước.
  • Đuôi tôm tươi sẽ xếp gọn lại, nếu đuôi xòe ra lỏng lẻo thì tôm đã ươn, không đảm bảo độ ngon.
  • Tôm sú tươi có vỏ trong suốt màu xanh ngọc, bóng nhẹ, sống chạy dọc giữa thân tôm.
  • Tôm he tươi vỏ màu hồng trắng, mắt xanh là đạt chuẩn.
Cách làm tôm hấp nước dừa bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Chọn mua tôm tươi để món ăn thơm ngon nhất
  • Tôm hùm vỏ bóng, hoa văn màu nâu đen, càng to thịt càng chắc.
  • Thông qua phần đầu tôm và đuôi tôm cũng kiểm tra độ tươi của tôm. Kéo thẳng tôm ra rồi quan sát dưới ánh sáng, khoảng cách giữa các khớp nhỏ thì tôm tươi và ngược lại khoảng cách này lớn thì tôm đã chết lâu.

Mẹo chọn dừa ngọt nước:

  • Phân biệt dừa bị ngâm chất làm trắng bằng cách quan sát cuống dừa, nếu cuống được gọt mà vẫn trắng thì không nên mua.
  • Dừa già sẽ thơm ngọt hơn dừa non, chọn dừa vỏ xanh kích thước không quá lớn.

1.3. Các bước chế biến tôm hấp nước dừa

Bước 1: Sơ chế tôm:

  • Tôm tươi ngon cần sơ chế ngay đảm bảo chất lượng thành phẩm, để lâu tôm dễ bị ngộp, ươn. Rửa sạch tôm dưới nước rồi dùng kéo cắt bớt chân tôm và râu tôm. Dùng đầu mũi dao hoặc kéo sắc lấy chỉ đen ở lưng ra, rửa sạch lần nữa với nước. Vớt tôm để rổ cho ráo nước.
Cách làm tôm hấp nước dừa bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Sơ chế tôm cùng các nguyên liệu

Bước 2: Ướp tôm:

  • Bóc vỏ hành tím, sau đó cắt thành những lát mỏng. Cho toàn bộ tôm vào bát lớn, nêm thêm hạt nêm và hành tím, tác dụng là tăng độ đậm đà, giảm độ tanh của tôm.

Bước 3: Chọn chế độ thích hợp:

  • Đổ nước dừa ra khay đặc của nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 sau đó xếp tôm vào cùng, chú ý dàn đều tôm ra tăng khả năng chín đều. Chú ý cho thêm hành tím và hành lá giúp món ăn thơm ngon quyến rũ hơn.
  • Đặt khay tôm hấp nước dừa vào bên trong nồi, đóng cửa nồi rồi chọn chế độ “Hấp” nhiệt độ 100 độ C với thời gian 15 phút. Cửa kính trong suốt giúp bạn dễ dàng quan sát tôm chuyển màu sang đỏ cam cực đẹp mắt.
Cách làm tôm hấp nước dừa bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Đặt khay tôm hấp nước dừa vào bên trong nồi

Bước 4: Thành phẩm:

  • Món tôm hấp nước dừa theo phương pháp làm truyền thống đã đơn giản nhưng tôm hấp nước dừa làm bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 còn dễ dàng hơn rất nhiều. Tôm chín có màu đỏ cam đẹp mắt, dậy mùi tôm và nước dừa đặc trưng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận rõ vị tôm ngọt, thịt chắc, chấm kèm tương cà trộn mayonnaise càng thêm ngon.

Cách làm tôm hấp nước dừa bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16

Cách làm tôm hấp nước dừa bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Thành phẩm vừa đẹp mắt vừa ngon miệng

2. Những lợi ích khi dùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 làm món hấp

  • Hạn chế cholesterol: thực phẩm nấu chín dưới hơi nước siêu nhiệt, không cần dùng đến dầu mỡ nên hàm lượng cholesterol hạn chế tối đa. Thao tác nấu đơn giản, loại bỏ lượng chất béo tự nhiên, giảm calo món ăn ít hơn, dễ ăn, dễ tiêu hóa.
  • Bảo toàn vitamin, khoáng chất: chế biến bằng hơi nước nóng của nồi DINGO DSF16 giữ trọn vẹn protein, chất xơ, vitamin, dinh dưỡng từ nguyên liệu. Thực phẩm hấp không phải tiếp xúc với chất lỏng và nhiệt cao, nên không bị bão hòa các chất.
Cách làm tôm hấp nước dừa bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Lợi ích khi dùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 làm món hấp
  • Giữ hương vị, màu sắc món ăn: làm chín rau củ bằng hơi nước sẽ giữ nguyên hương vị và màu sắc vốn có, hạn chế tình trạng bị nát. Hấp tôm, ốc, mực, cá,… với nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 cũng cho vị ngọt tự nhiên, tươi ngon, không khô cứng như chiên xào, nhìn bắt mắt.
  • Chuẩn bị đơn giản, cách làm nhanh chóng: đối với phương pháp chế biến thông thường, bạn phải dùng đến nhiều dụng cụ nhà bếp lỉnh kỉnh. Nhưng với DINGO DSF16, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu, cho vào nồi, chọn chế độ và đợi đồ ăn chín, thời gian nhanh chóng.
Cách làm tôm hấp nước dừa bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Hấp tôm, ốc, mực, cá,… với DINGO DSF16 cho vị ngọt tự nhiên
  • Chế độ vệ sinh khử khuẩn: nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 có chế độ vệ sinh khử khuẩn thông minh, giúp chị em giảm thiểu khâu làm sạch lòng nồi, giữ nồi bền bỉ, luôn sáng bóng.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn công thức làm tôm hấp nước dừa bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16. Để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu hay tìm hiểu chi tiết về thiết bị gia dụng cao cấp DINGO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: https://dingo.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 2) để được hỗ trợ nhanh nhất.

Chia sẻ

Cập nhật những tin tức mới nhất

Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi mới nhất từ chúng tôi